Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

7 người bị bò húc chết trong những lễ hội bò tót tại Tây Ban Nha

17/8/2015 23:03 UTC+7
(Công lý) - Lễ hội bò tót diễn ra từ đầu tháng 7, tính đến nay đã có 7 người bị bò tót húc chết. Mặc dù, những người chết không phải tại trường đấu, nhưng đây là con số cao bất thường.

7 người bị bò húc chết trong những lễ hội bò tót tại Tây Ban Nha

Số người chết vì bị bò húc trong các trận đấu cao bất thường

Kể từ đầu tháng 7 tới nay, đã có 7 người bị bò tót húc chết trong các lễ hội trên khắp Tây Ban Nha, trong đó có tới 4 người chết vào cuối tuần qua.

Theo BBC, chỉ trong một thời gian ngắn như thế mà có tới 7 người chết do bị bò tót húc, là một con số không hề nhỏ và có xu hướng tăng. Trong số 7 nạn nhân, có một người là ủy viên hội đồng thị trấn Penafiel nằm ở phía Bắc thủ đô Madrid, 36 tuổi. Người thứ hai là một thanh niên 18 tuổi, bị húc vào bụng và tử vong ở khu vực Lerin, Navarra.

7 người bị bò húc chết trong những lễ hội bò tót tại Tây Ban Nha

Nhiều người cho rằng, đấu bò tót là môn thể thao man rợ

Theo thống kê từ trang tin El Diario của Tây Ban Nha, năm ngoái, các đấu sĩ bò tót đã giết tổng cộng 7.200 con bò trưởng thành và bê đực thiến trên đấu trường. Mỗi năm có 2.000 trận đấu được tổ chức trên khắp Tây Ban Nha, nhưng con số này đang giảm dần.

Sau quần đảo Canary, vùng Catalonia trở thành nơi thứ hai ở Tây Ban Nha cấm đấu bò tót, vào năm 2010. Những người phản đối cho rằng, đấu bò là môn thể thao man rợ nhưng nó vẫn được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó có cả Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy.

Tây Ban Nha đã thông qua một đạo luật vào năm 2013 về việc bảo vệ các trận đấu bò tót. Theo đó, những trận đấu này được coi là một phần của di sản văn hóa dân tộc. Nhà nước phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ và phát huy.

Theo ông Juan Medina, giảng viên kinh tế trường đại học Extremadura, năm 2013, doanh thu từ những trận đấu bò tót đạt 282,4 triệu euro, trong đó có 59 triệu euro tiền thuế giá trị gia tăng (VAT).

7 người bị bò húc chết trong những lễ hội bò tót tại Tây Ban Nha

Doanh thu từ các trận đấu bò tót đạt tới hàng trăm triệu euro mỗi năm

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết 7 người bị bò húc chết trong những lễ hội bò tót tại Tây Ban Nha tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật