Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

Ai Cập: Sân bay Sharm el-Sheikh vi phạm nhiều quy định về an ninh

08/11/2015 20:37 UTC+7
(Công lý) - Nhân viên sân bay thành phố Sharm el-Sheikh đã kể với báo chí Phương Tây rằng suốt thời gian dài ở cảng hàng không này liên tiếp diễn ra cảnh vi phạm các chuẩn mực an toàn.

Chẳng hạn, một trong những nguồn tin cho biết nhiều lần phát hiện túi hành lý chứa vũ khí và ma túy, nhưng nhân viên an ninh "đã cho qua vì khoản lót tay chừng 10 euro".

Ai Cập: Sân bay Sharm el-Sheikh vi phạm nhiều quy định về an ninh

Cảnh sát kiểm tra an ninh các xe hơi vào sân bay ở thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập

Ngoài ra, một trong những máy quét để kiểm tra trước chuyến bay thường bị ngắt "để tiết kiệm năng lượng". Bên cạnh đó, các nhân viên gác cổng có nhiệm vụ kiểm tra xe tải ra vào phi trường thường không tiến hành rà soát kỹ như yêu cầu vì quen mặt tài xế.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra với các nhân viên trong sân bay, lẽ ra theo đòi hỏi họ cũng phải qua khâu kiểm tra, nhưng như nguồn cung cấp tin giải thích "lục soát bạn bè của mình là bất lịch sự" và thường người ta chỉ đơn giản là quên việc này. Tất cả các quy tắc chỉ được tuân thủ khi sắp có đợt "ai đó" đến kiểm tra sân bay.

TG
Bạn đang đọc bài viết Ai Cập: Sân bay Sharm el-Sheikh vi phạm nhiều quy định về an ninh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật