Thanh Hóa: Chỉ đạo giải quyết việc 62 giáo viên xin chuyển công tác

Thu Thủy | 24/08/2017, 19:56

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 9748/UBND giao các ngành tham mưu chỉ đạo giải quyết vấn đề 62 giáo viên trên địa bàn huyện Mường Lát đồng loạt gửi đơn xin chuyển công tác về các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, căn cứ quy định của pháp luật, nghiên cứu đề nghị của UBND huyện Mường Lát để đề xuất giải pháp thực hiện và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 25/8/2017.  

Thanh Hóa: Chỉ đạo giải quyết việc 62 giáo viên xin chuyển công tác

Trường Tiểu học Tây Tiến Khu Trung Thắng – Mường Lát còn nhiều khó khăn

Vào cuối tháng 6/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản cho phép các ngành, địa phương tiếp nhận, điều động, thuyên chuyển cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý theo quy định hiện hành do nhiều nơi thiếu giáo viên, nơi lại thừa giáo viên. Sau đó, tại huyện Mường Lát đã có 63 giáo viên ở cả 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS viết đơn gửi Phòng GD&ĐT huyện xin chuyển công tác về các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Một giáo viên sau khi được nhà trường động viên đã tình nguyện rút đơn.

Theo ông Mai Xuân Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, hầu hết giáo viên xin chuyển công tác đều có lý do gia đình neo người, con nhỏ, sức khỏe và có thời gian công tác lâu năm trên địa bàn huyện. Có 30 giáo viên đã công tác trên địa bàn huyện trên 10 năm, có người đã 18, 19 năm. Trong số 62 trường hợp xin chuyển công tác, khối mầm non có 15 giáo viên, THCS 11 và tiểu học có tới 36 giáo viên. Ở những điểm trường điều kiện cơ sở vật chất rất khó khăn như Trường Tiểu học Trung Lý 1 có 12 giáo viên xin chuyển, Tiểu học Tây Tiến có 7 giáo viên xin chuyển.

Nguyện vọng của các thầy cô giáo là rất thiết thực, sau nhiều năm cống hiến nơi vùng núi xa xôi hẻo lánh, họ muốn trở về xuôi, gần gia đình. Thế nhưng, để đảm bảo việc dạy và học tại huyện Mường Lát, điều này là một bài toán khó, nhất là khi năm học mới đã cận kề.

Bài liên quan
Thanh Hóa lên phương án cho mọi tình huống đảm bảo việc bầu cử diễn ra an toàn
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thanh Hóa đã chủ động chuẩn bị về mọi mặt xây dựng phương án, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống đảm bảo việc bầu cử diễn ra an toàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Chỉ đạo giải quyết việc 62 giáo viên xin chuyển công tác