Nghiệp vụ

TANDTC tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với 22 dự thảo án lệ

Lê Hiếu 03/06/2024 10:55

Sáng 3/6, tại TP. Buôn Ma Thuột, TANDTC tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với 22 dự thảo án lệ thuộc các lĩnh vực hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, hành chính. Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Tiến chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có ông Tsukahara Masanori, chuyên gia dài hạn Dự án JICA; ông Ngô Văn Nhạc, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TANDTC cùng các chuyên gia, nhà khoa học pháp lý trong và ngoài hệ thống TAND và đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

img_9205.jpg
Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Tsukahara Masanori cho biết, tuy hệ thống pháp luật Việt Nam và Nhật Bản không giống nhau nhưng trong khả năng của mình, thông qua dự án sẽ hỗ trợ TANDTC nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025.

sep-tien.jpg
Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Tiến chủ trì Hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện Dự án JICA, các chuyên gia, nhà khoa học, các Thẩm phán đã thẳng thắn trao đổi, góp ý kiến đối với từng dự thảo án lệ; phân tích, góp ý với những dự thảo án lệ còn chưa rõ; bổ sung những phần còn thiếu và đề xuất những ý kiến thiết thực đóng góp vào từng dự thảo án lệ nhằm giúp Hội đồng Thẩm phán TANDTC lựa chọn, ban hành các án lệ có chất lượng tốt.

img_9213.jpg
Chuyên gia dài hạn Dự án JICA - Nhật Bản tham dự hội thảo.

Dưới sự chủ trì của Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Tiến, hội thảo đang tiếp tục diễn ra nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, các Thẩm phán để thông qua các án lệ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TANDTC tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với 22 dự thảo án lệ