TAND tỉnh Sơn La quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai

Hồng Hạnh | 23/10/2020, 13:42

Mới đây, TAND tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình trực tuyến phát động quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Theo đó, tại buổi phát động quyên góp, Chánh án TAND tỉnh Sơn La Nguyễn Hồng Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, các đợt mưa lũ lớn kéo dài liên tục đổ bộ vào các tỉnh Miền Trung. Mưa lũ không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn gây ra những mất mát thương tâm cho nhiều người dân.

son-la-1(1).png
Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt tại TAND tỉnh Sơn La

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TANDTC, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh ủy Sơn La, với truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND tỉnh Sơn La tổ chức phát động cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống với mức quyên góp tối thiểu mỗi người 1 ngày lương và chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp.

Tới tham dự Chương trình có bà Giàng Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; bà Giang Thị Kim Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố và toàn thể toàn các đồng chí Lãnh đạo, Thẩm phán, công chức, người lao động của Tòa án nhân dân hai cấp tại 13 điểm cầu.

Phát biểu tại lễ ủng hộ, đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh án TAND tỉnh đã chia sẻ về những hình ảnh mà trong thời gian qua cả nước đang hướng về miền Trung nơi hứng chịu nhiều tổn thất vô cùng to lớn không gì bù đắp được do hậu quả của nhiều trận mưa lũ lớn, liên tục kéo dài gây ra. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp trong tỉnh phát huy tinh thần truyền thống của dân tộc, tự nguyện đóng góp ủng hộ để gửi về giúp đồng bào miền Trung, góp phần làm vơi đi nỗi đau thương to lớn mà đồng bào miền Trung đang phải chịu đựng.

son-la-2.png
Bà Giàng Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La

Ngay trong buổi quyên góp, Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp trong tỉnh đã tự nguyện quyên góp với tổng số tiền ủng hộ hơn 72 triệu đồng, riêng TAND tỉnh Sơn La đã quyên góp được hơn 24 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Đây không chỉ là hành động thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” mà còn là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ của cán bộ, công chức, người lao động hệ thống Tòa án nhân dân đối với xã hội và đồng bào.

Một số hình ảnh của các cán bội công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh tỉnh Sơn La tại buổi quyên góp:

son-la-3.png
son-la-4(1).png
son-la-5.png
Bài liên quan
"Hạt gạo chẻ tư" tri ân miền Nam
Sài Gòn những ngày trở bệnh, lao đao vì đại dịch, người dân khắp Quảng Nam đã đứng ngồi không yên. Bởi trong nớ không chỉ là một phần của dải đất hình chữ S mà còn là nơi dang rộng vòng tay đón những người con xứ Quảng đến học tập, sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, khi thành phố vốn nhộn nhịp và vội vã này bỗng chững lại, tĩnh lặng và ốm yếu, đồng bào khắp nơi đều một lòng hướng về…

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND tỉnh Sơn La quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai