TAND tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 2 năm 2020

Thùy Dung | 05/12/2020, 00:55

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ xét xử các loại án trên địa bàn, ngày 03 và 04/12, TAND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần 2 cho đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân 2 cấp của tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông: Lại Văn Trình, Thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng trực tiếp truyền đạt, trao đổi nội dung xuyên suốt hội nghị; Lãnh đạo TAND tỉnh cùng 400 Hội thẩm, Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên của Tòa án tỉnh, TP. Pleiku và các huyện.

anh-1-gia-lai-tin-hoi-tham.jpg

Ông: Lại Văn Trình, Thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án TANDCC tại Đà Nẵng báo cáo tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Duy Lam, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCSĐ, Chánh án TAND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: TAND tỉnh tổ chức Hội nghị nhằm tập huấn những nội dung của luật Hình sự và Tố tụng hình sự cho các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân trong nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, ông Phạm Duy Lam cũng mong muốn các đồng chí tham gia cần nghiêm túc lắng nghe nội dung bài giảng cũng như đặt ra những câu hỏi trong quá trình tham gia xét xử đang gặp phải để người truyền đạt trao đổi, giải đáp góp phần nâng cao chất lượng xét xử trong lĩnh vực án Hình sự nói riêng và các loại án nói chung.

Tại hội nghị tập huấn, các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân các cấp đã được truyền đạt những nội dung chính của Bộ luật Hình sự và Tố tụng hình sự mới được Quốc hội thông qua. Bên cạnh đó, đồng chí Lại Văn Trình đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng xét xử và giải đáp một số ý kiến hoặc những vướng mắc của các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân thường gặp phải trong quá trình xét xử.

anh-2-gia-lai-tin-hoi-tham.jpg

Thông qua hội nghi lần này, các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hiểu thêm và được trang bị thêm kiến thức kinh nghiệm trong thực tiễn công tác xét xử, giải quyết các loại án để hiểu và nắm vững hơn các quy định của pháp luật, tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng nguyên tắc Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, bình đẳng, độc lập và tuân theo pháp luật trong tham gia xét xử, đảm bảo giải quyết vụ án đúng theo pháp luật.

Bài liên quan
200 công ty niêm yết tập huấn Quản trị công ty tốt nhất
Ngày 4/9, UBCK đã phối hợp với IFC, HOSE và HNX tổ chức Hội nghị Quản trị công ty hướng tới hội nhập khu vực ASEAN và Tập huấn soạn thảo tài liệu cổ đông hướng đến các thông lệ Quản trị công ty tốt nhất - Theo thẻ điểm Quản trị công ty khu vực ASEAN.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TAND tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn Hội thẩm nhân dân lần 2 năm 2020