Tạm đình chỉ hoạt động công ty Happy Spoon làm công nhân ngộ độc

Văn Việt| 12/05/2016 19:27
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Ngày 12/5, Sở Y tế Bình Phước đã có báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm tại khu công nghiệp Minh Hưng – Chơn Thành khiến 243 công nhân phải nhập viện.

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết, Bác sĩ Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ký văn bản báo cáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc, thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Tạm đình chỉ hoạt động công ty Happy Spoon làm công nhân ngộ độc

Công an Bình Phước điều tra vụ ngộ độc

Theo báo cáo, đã có 6 mẫu thực phẩm do công ty cung cấp thực phẩm lưu và 1 mẫu chất nôn của bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được thu thập gửi tới Viện Y tế công cộng, Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Kết quả cho thấy nguyên nhân gây ngộ độc là do vi sinh vật có trong thực phẩm. Cụ thể, thức ăn gây ngộ độc là đậu hũ nhồi thịt. Vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm là Staphylococcus aureus. Chủng tụ cầu gây độc tố ruột ( Enterotoxin-producing Staphylococci) dương tính.

Công ty TNHH Happy Spoon - đơn vị cung cấp suất ăn đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ mọi hoạt động phục vụ suất ăn cho công nhân. Việc sai phạm của Công ty để xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc thuộc huyện Chơn Thành, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm y tế, Phòng y tế, Bệnh viện huyện Chơn Thành, Trung tâm y tế, Bệnh viện thị xã Bình Long tiến hành giám sát, điều tra.

Kết quả cho thấy đơn vị xảy ra ngộ độc là tại Công ty Sung Ju Vina, Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc; thời gian xảy ra ngộ độc thực phẩm là 13 giờ 30 phút ngày 21/4/2016. Thức ăn trong bữa ăn của công nhân gồm có canh chua (rau muống, bạc hà, giá, cà, me), thịt nhồi đậu hũ, sườn chay chiên xả, đậu hũ xào thập cẩm, sơ ri. Triệu chứng lâm sàng chủ yếu là buồn nôn, nôn ói, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy. Tổng số người mắc là 243 người.

Trong quá trình làm việc với Đoàn giám sát, điều tra liên ngành tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH Happy Spoon - đơn vị cung cấp suất ăn trình bày đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm trên, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đề nghị các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật. Đồng thời công khai tên cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng; tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạm đình chỉ hoạt động công ty Happy Spoon làm công nhân ngộ độc