Đời sống

Tai nạn xe nâng hàng khiến nam công nhân tử vong thương tâm

Diệu Ly 05/05/2024 - 16:05

Chiều 5/5, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu liên quan đến vụ tai nạn lao động thương tâm khiến nam công nhân tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 17 giờ ngày 3/5, tại kho linh kiện của Công ty TNHH Timberland (phường Khánh Bình, TP. Tân Uyên), nhóm công nhân gồm anh T.Đ.K; N.C.H và T.Q.N bắt đầu làm thêm giờ, công việc là nâng chuyển các kiện hàng lên kệ sắt.

x-1.jpg
Vụ tai nạn lao động khiến nam công nhân tử vong. (Ảnh: ĐC)

Lúc này, anh H. tự ý sử dụng xe nâng hàng đang đậu cách đó khoảng 5m để nâng chuyển kiện hàng. Khi vừa khởi động, vận hành xe nâng hàng, anh H. phát hiện xe đã bị mất phanh nên tri hô cho anh N. và anh K. né tránh.

Nghe tiếng tri hô, anh N. chạy thoát được, còn anh K. (SN 1996, quê Cà Mau) không kịp né tránh nên đã bị xe nâng hàng chèn vào kệ sắt dẫn đến tai nạn thương tâm.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại phòng khám gần đó, nhưng không qua khỏi do bị thương quá nặng.

Được biết, xe nâng hàng có tải trọng 3 tấn, xe này được phân công cho người khác trực tiếp điều khiển, chứ không phải anh H.

x-2.jpg
Anh K.bị xe nâng tông trúng, ép sát vào kho chứa hàng. (Ảnh: cắt từ video đăng tải mạng xã hội)

Liên quan đến sự việc đau lòng này, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tới nơi ở của nạn nhân để thăm hỏi và động viên gia đình.

"Trước mắt, Liên đoàn Lao động tỉnh chi hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng, đồng thời chúng tôi cũng đã yêu cầu phía doanh nghiệp lo toàn bộ chi phí mai táng và hỗ trợ cho gia đình công nhân", bà Loan nói.

Vụ tai nạn lao động thương tâm này là lời cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp cần nâng cao ý thức về công tác an toàn lao động, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy móc thiết bị, đồng thời tập huấn kỹ năng an toàn lao động cho người lao động để hạn chế tối đa những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tai nạn xe nâng hàng khiến nam công nhân tử vong thương tâm