Ra mắt cuốn sách niềm tin của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư

Trọng Bằng | 18/01/2022, 16:25

Cuốn sách với hơn 620 trang mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, tư liệu quý, chân thực với những góc nhìn phong phú, đa dạng, không chỉ là tình cảm trân quý dành cho Tổng Bí thư mà cũng là niềm tin của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Ðảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới đất nước.

ra-mat-cuon-sach-niem-tin-cua-nhan-dan-va-ban-be-quoc-te-danh-cho-tong-bi-th.jpg
Quang cảnh buổi giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”

Sáng nay (18/1) tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Tới dự buổi lễ có ông Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương.Ngày 18/1, cuốn sách chính thức ra mắt cùng phiên bản điện tử phát hành trên website thuviencoso.vn và ứng dụng Stbook.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Với hơn 620 trang, cuốn sách chia làm hai phần: “Niềm tin yêu của nhân dân trong nước” và “Tình cảm của bạn bè quốc tế.”

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, tư liệu quý, chân thực với những góc nhìn phong phú, đa dạng, không chỉ là tình cảm trân quý dành cho Tổng Bí thư mà cũng là niềm tin của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Ðảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới đất nước.

Phát biểu tại lễ ra mắt sách, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cho biết: “Trong quá trình tác nghiệp, tìm kiếm thông tin, chúng tôi đọc được trên các trang mạng xã hội, báo điện tử rất nhiều bài viết, nhất là những bài thơ giản dị, mộc mạc, đôi khi như một lời tự sự, nhưng chứa đựng những tình cảm hết sức chân thành và niềm tin yêu cao quý nhất dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.”

Không phải là người cầm bút chuyên nghiệp, hầu hết các tác giả thông qua những vần thơ, bài viết bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta.

Trong tâm khảm của mỗi người, Tổng Bí thư là một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, chỉ biết hy sinh cống hiến cho Đảng, cho dân, cho nước mà không hề màng quyền lực, bổng lộc, vun vén cá nhân hay gia đình. Các bài viết thể hiện mong muốn Tổng bí thư tiếp tục cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới.

Điều dễ thấy nhất trong hàng trăm bài viết, bài thơ là biểu thị sự đồng tình, quyết tâm cao với Tổng Bí thư trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Các tác giả đều đặt niềm tin vào Tổng Bí thư - người đã chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết, nghiêm minh và cũng rất nhân văn; rất đau lòng khi phải xử lý cán bộ của mình, nhưng kỷ luật một vài người là để cứu muôn người. Từ đó góp phần quan trọng làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Nhấn mạnh giá trị và ý nghĩa của cuốn sách, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đề xuất lựa chọn những bài hay nhất và chuyển ngữ sang tiếng Anh để giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, về công cuộc đổi mới và hội nhập của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Các tác giả đều đặt niềm tin vào Tổng Bí thư, người đã chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết, nghiêm minh và cũng rất nhân văn; rất đau lòng khi phải xử lý cán bộ của mình, nhưng kỷ luật một vài người là để cứu muôn người. Từ đó góp phần quan trọng làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng Nhà nước.

Ông Lê Quốc Minh cho rằng đó là lý do để Báo Nhân Dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho ra mắt cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,” tiếp nối sau cuốn “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế” đã được xuất bản vào tháng 6/2019.

“Hy vọng rằng hai cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin chân thực với nhiều góc nhìn phong phú, đa dạng không chỉ là tình cảm dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà còn là niềm tin của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc đối với Đảng, Nhà nước ta và công cuộc đổi mới mà chúng ta đang ra sức thực hiện,” ông Lê Quốc Minh nói thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt cuốn sách niềm tin của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư