Phong tỏa con ngõ Trương Định có ca nghi dương tính Covid-19

Duy Uyên | 17/08/2020, 13:09

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 147 Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vì có 1 ca nghi mắc Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca mắc thứ 10 là trường hợp 25 tuổi, trọ tại ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, trường hợp này là F1 của bệnh nhân 962 đã công bố chiều qua. CDC đã xét nghiệm, chờ công bố của Bộ Y tế.

Từ tối ngày 16/8 đến sáng nay, lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 147, đường Trương Định, tiến hành phun khử khuẩn nơi sinh sống của trường hợp này. Người này là nhân viên một ngân hàng ở đường Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng); được lấy mẫu xét nghiệm ngày16/8.

Phong tỏa con ngõ Trương Định có ca nghi dương tính Covid-19

Phong tỏa con ngõ ở Trương Định vì có ca nghi mắc Covid-19

Trong sáng nay (17/8), khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa theo kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập. Lực lượng y tế, công an phường túc trực để giám sát hoạt động cách ly ở sâu bên trong khu nhà trọ của bệnh nhân. Đến 10h, cơ quan y tế vẫn tiến hành phun khử khuẩn rất kỹ lưỡng để chống dịch.

Hiện tại, công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đang khẩn trương được tiến hành. 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kết quả điều tra dịch dễ, bệnh nhân tiếp xúc với BN962 lần cuối vào ngày 8/8. Do biết thông tin BN962 là F1 của BN812, nên bệnh nhân cũng chủ động ở phòng trọ tự cách ly, không tiếp xúc gần với ai.

Trong thời gian tự cách ly, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy.

Tới ngày 16/8, theo kết quả của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính  điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz
Thủ tướng đề nghị Áo đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hỗ trợ phát triển, nhất là trong các lĩnh vực y tế, môi trường, xóa đói giảm nghèo, trong đó có việc hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản nhi An Giang sử dụng vốn ODA của Áo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phong tỏa con ngõ Trương Định có ca nghi dương tính Covid-19