Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì, phối hợp TANDTC, VKSNDTC xét đặc xá trường hợp đặc biệt

Ngọc Mai | 21/08/2021, 08:31

Trong dịp Quốc khánh năm nay, Nhà nước sẽ thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân. Thời gian đã chấp hành án phạt tù để xét đặc xá tính đến ngày 31/8/2021.

pho-thu-tuong-pham-binh-minh-chu-tri-phoi-hop-tandtc-vksndtc-xet-dac-xa.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 92/NQ-CP quyết nghị phân công Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, thay mặt Chính phủ chủ trì, phối hợp với Tòa án nhân dân Tối cao, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và các cơ quan, tổ chức có liên quan xét duyệt hồ sơ, danh sách người được đề nghị đặc xá trong trường hợp đặc biệt theo Điều 22, Điều 23 Luật Đặc xá và Điều 5 Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021, trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định.

Theo Quyết định số 1161/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước, trong dịp Quốc khánh năm nay (2/9/2021), Nhà nước sẽ thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân. Thời gian đã chấp hành án phạt tù để xét đặc xá tính đến ngày 31/8/2021.

Quyết định quy định rõ các điều kiện được đề nghị đặc xá, trường hợp không được đề nghị đặc xá, đặc xá trong trường hợp đặc biệt.

Bài liên quan
Tuyệt đối không để sai phạm, tiêu cực ở bất kỳ khâu nào trong triển khai đặc xá
Nhấn mạnh nội dung trên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các trại giam tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng, không được để sót người đủ điều kiện đặc xá mà không được lập danh sách đề nghị đặc xá, nhưng cũng không được để lọt những người không đủ điều kiện đặc xá được đề nghị đặc xá.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì, phối hợp TANDTC, VKSNDTC xét đặc xá trường hợp đặc biệt