Philippines tuyên bố chế độ thảm họa quốc gia do dịch tả lợn châu Phi

Bạch Dương | 11/05/2021, 19:46

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 11/5 đã tuyên bố “chế độ thảm họa quốc gia” ở nước này do sự bùng phát của bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Kênh truyền hình ABS-CBN dẫn tuyên bố của Tổng thống Duterte cho hay, kể từ ngày 11/5, Philippines sẽ ban bố chế độ thảm họa quốc gia liên quan đến sự bùng phát của bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) trong thời hạn một năm, trừ khi chế độ thảm họa được rút ngắn hoặc gia hạn, tùy tình hình cụ thể.

dich-ta-lon-chau-phi.jpg
Ảnh minh họa

Dịch tả lợn châu Phi (ASF) được báo cáo tại 493 thành phố và đô thị ở 12 khu vực của Philippines, đồng thời các trường hợp lây nhiễm mới vẫn đang tiếp tục được ghi nhận.

Theo kênh truyền hình ABS-CBN, đợt bùng phát dịch tả lợn đã khiến nguồn cung thịt lợn cho các thị trường trong nước bị giảm, đẩy giá thịt tăng mạnh.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra ở lợn rất nguy hiểm. Dịch bệnh không gây nguy hiểm cho con người, nhưng dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng cho ngành nông nghiệp vì không thể điều trị hay dự phòng vaccine cho động vật. Hiện chỉ có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt.

Hồi đầu tháng 9 năm ngoái, Học viện Thú y Moscow cùng với các viện khác cho biết đang phát triển vaccine chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF). Theo dự kiến,

Học viện Thú y Moskva, cùng với các viện khác đang phát triển vaccine chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021.

Bài liên quan
Sau vaccine COVID-19, Nga phát triển vaccine ngừa dịch tả lợn châu Phi
Sau khi trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức đăng ký vaccine ngừa COVID-19, Nga tiếp tục bước vào cuộc đua phát triển vaccine ngừa dịch tả lợn châu Phi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Philippines tuyên bố chế độ thảm họa quốc gia do dịch tả lợn châu Phi