Tin địa phương

Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá

Trần Tú 23/04/2025 - 22:48

Người dân xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), trong quá trình đi khám phá hang Lèn Chùa thì phát hiện nhiều bộ xương nghi là của người.

Tối 23/4, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đang bảo vệ khu vực phát hiện nhiều bộ xương nghi là của người tại khu vực Lèn Chùa.

z6534907187063-042c8186bce1a8af17e842e042bf66bc-101899.jpg
Lèn Chùa, nơi phát hiện nhiều bộ xương nghi là của người. Ảnh: Long Keng

Khoảng 13h30 ngày 23/4, người dân đi vào khu vực Lèn Chùa thì phát hiện nhiều bộ xương nghi của người nên trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an xã Nghĩa Thành đã tiếp cận hiện trường. Sau đó, công an ghi nhận tại đây có 2 hộp sọ và một số khúc xương. Khi tiến sâu vào hang, phát hiện thêm nhiều bộ xương khác. Tuy nhiên số lượng hài cốt cụ thể vẫn chưa được xác định.

Đến khoảng 15h30', lực lượng thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn và Trung đoàn 26 (Bộ Quốc phòng) đã tới kiểm tra hiện trường.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn cho biết, khu vực phát hiện nhiều bộ xương không thuộc đất quốc phòng quản lý, mà nằm trong quy hoạch đất dự phòng phục vụ quốc phòng.

Hiện tại, Công an xã Nghĩa Thành đang phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức bảo vệ hiện trường, chờ chỉ đạo từ UBND huyện Nghĩa Đàn để thực hiện các bước tiếp theo.

Hang Lèn Chùa nằm ở khu vực giáp ranh giữa hai xã Nghĩa Hưng và Nghĩa Thành. Do nằm xa khu dân cư nên hang Lèn Chùa rất hoang vắng, ít người qua lại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá