Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Bắt nữ Tổng giám đốc lừa đảo hàng trăm tỷ với dự án "ma"

12/8/2020 14:55 UTC+7
(Công lý) - Chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhưng nữ Tổng giám đốc vẫn vẽ ra hàng loạt các dự án để bán đất, thu tiền cọc hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Thị Hạnh Phúc (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, tháng 12/2017, Huỳnh Thị Hạnh Phúc ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với ba thửa đất có tổng diện tích 7.276,8 m2 đất trồng cây lâu năm tại phường Phú Hữu, quận 9.

Huỳnh Thị Hạnh Phúc vẫn lập sơ đồ phân lô đất nền dự án Khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2 gồm 77 nền đất, mỗi nền từ 50 đến 80 m2 dù chưa chuyển mục đích sử dụng đất và chưa thực hiện các thủ tục lập dự án, phân lô tách thửa theo quy định của pháp luật

Thông qua Công ty bất động sản T.Đ., từ tháng 12/2017 đến tháng 6/2018, bà Phúc ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng 77 nền đất trên cho 55 khách hàng, cam kết trong vòng 8 tháng sẽ thực hiện công chứng việc chuyển nhượng.

Bắt nữ Tổng giám đốc lừa đảo hàng trăm tỷ với dự án "ma"

Khách hàng căng băng rôn khiếu nại trước công ty Thiên Ân Phát

Công ty bất động sản T.Đ. thu của khách hàng 98 tỉ đồng, đã thanh toán cho bà này hơn 77,5 tỉ đồng. Ngày 22/6/2018, 3 thửa đất mà bà Phúc nhận chuyển nhượng hợp thành một thửa, gọi là thửa số 1344, chuyển mục đích sử dụng thành 6.824,3m2 đất ở và 452,5m2 đất trồng cây lâu năm.

Dù đã chuyển nhượng hết các nền đất cho khách hàng, tháng 11/2018, Phúc lại ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thửa đất 1344 cho ông N.C.T. (có công chứng) với giá 16 tỷ đồng. Ông T. sau đó thế chấp thửa đất này vay tiền 110 tỷ đồng của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Xuyên Á.

Chưa dừng lại ở đó, Phúc tiếp tục sử dụng pháp nhân Công ty cổ phần Xây dựng địa ốc Bất động sản ký hợp đồng chuyển nhượng 3/77 nền đất cho người khác; dẫn đến 1 nền đất được Phúc chuyển nhượng cho 2 khách hàng. 

Tháng 4/2019, bà Phúc lại ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng thửa số 1344 cho ông N.H.H., với giá chuyển nhượng là 160 tỉ đồng, cam kết 3 tháng sau sẽ hợp đồng chuyển nhượng đất cho ông H. tại phòng công chứng.

Tin tưởng bà Phúc, ông H. đặt cọc cho nữ tổng giám đốc này 40 tỉ đồng và bị chiếm đoạt. Đến hạn phải giao nền đất và công chứng hợp đồng chuyển nhượng cho các khách hàng theo thỏa thuận, bà Phúc nại ra nhiều lý do để kéo dài thời gian.

Khi đến hạn phải giao nền đất, công chứng hợp đồng chuyển nhượng nền đất cho các khách hàng theo thỏa thuận, nhưng bà Phúc chưa làm các thủ tục đầu tư đường giao thông và hạ tầng ky thuật tại khu đất. Lúc này, bà Phúc nại ra nhiều lý do để kéo dài thời gian giao đất, ký hợp đồng chuyển nhượng, hoặc yêu cầu khách hàng ký thanh lý hợp đồng rồi sẽ trả tiền mà khách hàng đã thanh toán mua nền đất cộng với lợi nhuận.Sau khi khách hàng ký thanh lý hợp đồng, bà Phúc không trả tiền hoặc trả nhỏ giọt.

Các dự án "ma" của nữ Tổng giám đốc này gồm: KDC Nguyễn Xiển 1, 2 và 3, Long Thuận, Long Thạnh Mỹ, Bưng Ông Thoàn 2 (quận 9), KDC Linh Xuân (quận Thủ Đức).

Ở dự án Bưng Ông Thoàn 2, cơ quan điều tra xác định bà Phúc có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền của khách hàng như sau: Tháng 12/2017, bà Phúc ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 3 thửa đất có tổng diện tích 7.276,8m2 (đất trồng cây lâu năm) tại phường Phú Hữu (quận 9).

Vụ án đang được công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Bắt nữ Tổng giám đốc lừa đảo hàng trăm tỷ với dự án "ma" tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật