Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Vác kiếm chém vỡ đầu đối thủ vì mâu thuẫn từ nhiều tháng trước

28/9/2015 18:19 UTC+7
(Công lý) - Dù mâu thuẫn đã xảy ra hàng tháng trước nhưng Phương vẫn mãi ấm ức trong lòng, để giải tỏa, gã liền rủ đồng bọn vác kiếm tới tìm đối thủ để giải quyết ân oán.

Ngày 28/9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thiên Phương , 32 tuổi (ở Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) 14 năm tù; Nguyễn Đăng Minh, 25 tuổi (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Văn Đạt, 25 tuổi (ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) cùng chịu mức án 10 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, chị Hoàng Thị Hằng vốn là nhân viên ở quán cà phê của Phương. Tuy nhiên, đến tháng 10/2013, Hằng xin chuyển sang làm việc cho quán cà phê của anh Nguyễn Văn Thành, 44 tuổi (huyện Thanh Oai). Khoảng cuối tháng 1/2014, chị Hằng rủ Phương tới quán anh Thành chơi. Tuy nhiên, tại đây giữa Phương và anh Thành đã nảy sinh mâu thuẫn.

Dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng trong lòng Phương vẫn còn hậm hực với anh Thành. Khoảng 23h ngày 20/1/2014, Phương rủ Minh tìm anh Thành để đánh.

Trước khi đi, Phương thông báo cho Đạt là nhân viên của quán Phương, gọi taxi và chuẩn bị “đồ”, rồi sau đó Đạt lấy đoạn gậy gỗ và thanh kiếm đi cùng Phương đến quán cà phê của anh Thành.

Vác kiếm chém vỡ đầu đối thủ vì mâu thuẫn từ nhiều tháng trước

Các bị cáo tại phiên xét xử

Khi đến nơi, Minh vào trong quán trước để “thám thính”. Biết anh Thành đang ăn cơm dưới bếp, cả bọn cầm hung khí xông vào. Lúc này trong quán vẫn đang có khách ngồi uống nước nên Đạt hung hăng cầm gậy đứng khống chế những người này, không cho họ hô hoán hay can ngăn việc Phương “xử lý” anh Thành.

Nhìn thấy anh Thành, Phương hô hét và cầm kiếm chém liên tiếp vào người nạn nhân. Không thể chống đỡ, anh Thành đã cố gắng bỏ chạy ra ngoài thoát thân.

Sau khi gây án, Phương và đồng bọn lên xe taxi bỏ đi. Anh Thành được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 51%.

Ngay khi vụ án xảy ra, gia đình các bị cáo đã tự nguyện bồi thường số tiền 64 triệu đồng cho bị hại. Phía nạn nhân cũng có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho nhóm tham gia gây án.

Điều kỳ lạ là tại phiên xét xử, bị hại Nguyễn Văn Thành lại một mực bảo vệ cho bị cáo, theo lời nạn nhân, Phương không có ý định chém vào đầu mình.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Vác kiếm chém vỡ đầu đối thủ vì mâu thuẫn từ nhiều tháng trước tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật