Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Nhét ma túy vào tượng thạch cao để vận chuyển ra Đà Nẵng tiêu thụ

27/12/2016 16:57 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27-12, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Lưu Kim Ngân (SN 1982, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Thưởng (SN 1984, trú phường 3, Q.Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng truy tố, vào ngày 18-3-2016, Pôn (không rõ lai lịch địa chỉ ở Đà Nẵng) điện thoại nhờ Ngân mua 100 triệu đồng ma túy đá và Ngân đã nhận lời giúp Pôn.

Ngân đã liên hệ với Thưởng và thống nhất Thưởng chịu trách nhiệm lo tiền mua ma túy, tiền chi phí đi Đà Nẵng gồm, tiền vé máy bay đi và về, cùng toàn bộ chi phí ăn ở. Ngân chịu trách nhiệm đóng gói và vận chuyển ma túy đá từ TP Hồ Chí Minh ra TP Đà Nẵng, liên hệ với Pôn để giao dịch bán số ma túy nói trên. Tiền lãi cùng nhau hưởng nhưng chưa bàn bạc cách thức phân chia.

Nhét ma túy vào tượng thạch cao để vận chuyển ra Đà Nẵng tiêu thụ

Ngân và Thưởng trước vành móng ngựa

Sau khi bàn bạc Thưởng hẹn Ngân lúc nào có ma túy sẽ liên lạc với Ngân. Ngày 21-3-2016, Thưởng lấy 60 triệu đồng của mình mua khoảng 150 gam ma túy đá  được gói trong 2 gói nilong  của một người đàn ông (không rõ lai lịch) tại một quán cà phê ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Sau khi mua xong Thưởng đem ma túy trên giao cho Ngân. Nhận số ma túy đá xong Ngân điện thoại thông báo cho Pôn biết là đã có ma túy, Pôn hướng dẫn cho Ngân cách đóng gói và vận chuyển ma túy từ TP Hồ Chí Minh ra TP Đà Nẵng, đồng thời Pôn có gọi cho một người bạn của mình đến nhà Ngân để giúp Ngân đóng gói ma túy. Khi biết Ngân sẽ gửi theo đường xe khách Bắc- Nam, Pôn đã ngăn cản vì cho rằng như vậy là nguy hiểm nên đề nghị và Ngân chuyển phát nhanh dạng bưu phẩm đến TP Đà Nẵng.

Theo đó, Pôn  hướng dẫn Ngân đã đi mua một tượng thạch cao hình cậu bé, có chiều cao khoảng 20cm, đáy có đường kính khoảng 10cm, rỗng bên trong đem về nhà. Sau đó, bạn của Pôn (không rõ lai lịch) đến bỏ 2 gói ma túy vào bên trong tượng thạch cao rồi đóng gói lại. Đóng gói xong, bạn của Pôn gọi nhân viên chuyển phát nhanh đến nhà Ngân tại 170A đường Chiếc Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh để nhận và chuyển gói ma túy đã đóng gói. Ngân cung cấp họ tên người nhận là Nguyễn Văn Thưởng cùng với số điện thoại của Thưởng ghi vào bưu phẩm có chứa ma túy đã được đóng gói, tiền cước vận chuyển do bạn của Pôn chi trả.

Khoảng 15h ngày 23-3-2016, Thưởng cùng Ngân mua vé máy bay đi từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng. Riêng Thưởng có rủ thêm bạn gái Bùi Thị Bé Ngọc đi cùng. Khi đến Đà Nẵng, Thưởng, Ngân và Ngọc đến khách sạn Nữ Hoàng  (41 Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng). Trên đường đi từ sân bay đến khách sạn Ngân điện thoại cho công ty chuyển phát nhanh và được công ty thông báo gói bưu kiện đã đến TP Đà Nẵng, địa điểm nhận tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu và tiếp vận PLCL số 114 đường Duy Tân, TP Đà Nẵng, đồng thời Ngân báo lại cho Thưởng biết.

Thưởng tiếp tục đi taxi đến 114 Duy Tân – TP Đà Nẵng để nhận gói bưu phẩm có chứa ma túy đá bên trong. Nhận xong, Thưởng đem về phòng 308 khách sạn Nữ Hoàng, Thưởng gọi điện thoại Ngân sang phòng 308 để Ngân chứng kiến việc Thưởng mở gói bưu phẩm. Sau khi mở gói bưu phẩm xác định đủ số lượng ma túy đá Ngân trở về phòng 306, còn Thưởng cất giấu số ma túy đá trên.

Khoảng 19h30’ ngày 23-3-2016, Pôn đến phòng 306 khách sạn Nữ Hoàng gặp Ngân để thử chất ma túy và bàn bạc chuyện mua bán ma túy. Ngân nhắn tin cho Thưởng biết, Thưởng mang 5 gam ma túy đá trong số ma túy đá nói trên sang phòng 306 để Pon kiểm tra.

Tại phòng 306 khách sạn Nữ Hoàng, Pôn đã kiểm tra chất lượng ma túy, kiểm tra xong Pôn đồng ý mua nhưng thiếu tiền nên chưa tiến hành giao dịch mua bán, chờ Pôn gom đủ tiền sẽ tiến hành việc mua bán. Sau đó, Pôn cùng Thưởng và Ngân sử dụng trái phép chất ma túy mà Thưởng đem sang phòng Ngân.

Đến 22h20’ cùng ngày, Ngân và Thưởng bị bắt quả tang tại khách sạn và bị thu giữ tổng khối lượng là 145,566 gam ma túy tổng hợp, có chứa 104,483 gam Methamphetamine tinh chất.

Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Thưởng mức án 17 năm tù, phạt bổ sung số tiền 15 triệu đồng, Ngân mức án 15 năm tù, phạt bổ sung số tiền 10 triệu đồng. 

Mạnh Cường
Bạn đang đọc bài viết Nhét ma túy vào tượng thạch cao để vận chuyển ra Đà Nẵng tiêu thụ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật