Nổ tàu chở hàng của Hong Kong, 4 thủy thủ bị thương

Bạch Dương | 22/02/2021, 11:07

Một vụ nổ đã xảy ra trên tàu chở hàng treo cờ Hong Kong (Trung Quốc) tại cảng Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Anh, khiến 4 thủy thủ bị thương.

Một số nguồn tin ngày 22/2 cho biết, vụ việc xảy ra hôm 19/2 (theo giờ địa phương).

Còn theo các báo cáo địa phương, vụ nổ dường như xảy ra trong khu vực được cho là nơi neo đậu của tàu CSSC Cape Town tại cảng Gibraltar. Con tàu có tải trọng 120.600 tấn, treo cờ đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), tại vùng biển Gibraltar.

cssc-cape-town.jpg
Tàu CSSC Cape Town của Hong Kong (Trung Quốc)

Vụ việc khiến 4 thành viên thủy thủ đoàn bị thương, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CGTN) cho biết, 2 thủy thủ bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện tại Seville, Tây Ban Nha, để điều trị khẩn cấp, trong khi 2 người bị thương nhẹ còn lại được chữa trị ngay trên tàu, theo Tân Hoa xã.

Tân Hoa xã cho biết thêm, phần lớn con tàu không bị hư hại sau vụ nổ, nhưng thiết bị neo tàu đã bị hư hỏng.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã liên lạc với chính quyền sở tại ở Gibraltar, hối thúc hỗ trợ những người bị thương và xác định nguyên nhân vụ tai nạn sớm nhất có thể.

Trong khi đó, cảng vụ Gibraltar đang theo dõi chặt chẽ tình hình của con tàu. Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cũng cho biết sẽ theo sát diễn biến vụ tai nạn, đồng thời phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Tây Ban Nha để hỗ trợ các bên liên quan.

Bài liên quan
Nổ tàu đánh cá ở Nam Phi, một người Việt thiệt mạng
Theo thông tin từ đại sứ quán Việt Nam tại Châu phi cho biết: Vụ nổ tàu đánh cá tại cảng Cape Town Nam Phi đã khiến 26 thuyền viên gặp nạn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nổ tàu chở hàng của Hong Kong, 4 thủy thủ bị thương