Những trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đức Duy | 09/04/2021, 06:51

Thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ là những thí sinh đội tuyển dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT hoặc có chứng chỉ Ngoại ngữ hợp lệ theo quy định của Bộ GDĐT.

thi-thpt-quoc-gia-2016-274.jpg
Thí sinh được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Ảnh Hải Nam.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi 1 trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), cũng lưu ý, thí sinh được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông, thí sinh là học viên GDTX được đăng ký dự thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đồng thời Bộ cũng lưu ý, các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Là thành viên đội tuyển dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ hợp lệ, có giá trị ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu như sau sẽ được miễn thi ngoại:

chung-chi.png
chung-chi-2.png

Bài liên quan
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2021
Mùa tuyển sinh năm 2021 Trường ĐH Sư phạm TP. HCM có thêm xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021