Nhanh chóng cách ly, xét nghiệm 481 người có liên quan đến ca BN1553

Hà Kim | 28/01/2021, 08:35

Ngay trong đêm 27/1, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với Quảng Ninh và nhanh chóng đưa ra các biện pháp khoanh vùng, dập dịch quyết liệt. CDC Quảng Ninh cũng đồng thời đưa ra danh sách 481 người có liên quan đến ca BN1553.

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Đam chỉ đạo tỉnh cần thực hiện truy vết tới tận F3, triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và thường xuyên báo cáo tình hình, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

cdc-qn.jpg
Các cán bộ CDC Quảng Ninh gấp rút truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm những người có liên quan đến ca bệnh BN1553 (Ảnh: Phạm Hào Hiệp)

Ngay trong đêm 27/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và đưa ra danh sách những F1,F2,F3 của BN1553 - P.T.D. (SN 1990, ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long), là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Tính đến 7h sáng ngày 28/1/2021 đã điều tra được 481 người có liên quan đến ca BN1553. Trong đó, F1 có 355 người, F2 có 124 người và F3 có 2 người.

Hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Sở Giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. Đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. Đặc biệt, Chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiêt sbij phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Bài liên quan
Nữ bệnh nhân mắc covid-19 khi sắp hết thời hạn cách ly
Chiều 25/1, nước ta phát hiện thêm 1 bệnh nhân Covid-19 là người nhập cảnh được cách ly tại Hà Nội. Hiện cả nước ghi nhận 1.549 ca bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhanh chóng cách ly, xét nghiệm 481 người có liên quan đến ca BN1553