Nam Định khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ

Việt Linh | 20/09/2019, 14:40

Ngày 18/9, tỉnh Nam Định đã khánh thành 3 thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng.

Ðây là hoạt động thuộc Dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ” nhận nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) về lĩnh vực văn hóa, giáo dục do Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch Hàn Quốc tiến hành.

Nam Định khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ

Tỉnh Nam Định đã khánh thành 3 thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng

Được biết, từ năm 2007 đến 2018, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc đã xây dựng và khánh thành 123 thư viện trên tổng số 13 quốc gia ở châu Á và châu Phi… thông qua “Dự án viện trợ xây dựng Thư viện nhỏ tại nước ngoài”.

Tại Việt Nam, từ năm 2016 đến năm 2018 đã có 4 thư viện ở Hà Nội, 4 thư viện ở Vĩnh Phúc, 3 thư viện ở Phú Thọ được xây mới. Năm nay dự án lại tiếp tục hỗ trợ cho trường học tại tỉnh Nam Định là THCS Đào Sư Tích, THCS Trực Nội, THCS Trực Hưng với khoảng gần 1.000 học sinh đang theo học.

Nam Định khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ

Dự án sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các trường học.

Theo đó, dự án sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các trường học, bao gồm các cuốn sách bắt buộc do Bộ Giáo dục và Ðào tạo Việt Nam tham vấn và các tác phẩm văn học Hàn Quốc được dịch sang tiếng Việt; hơn 110 tài liệu đa dạng khác giúp các em học sinh tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc như Kpop, phim truyền hình, phim điện ảnh Hàn Quốc, hoạt hình… Ngoài ra, để mở rộng không gian văn hóa cộng đồng sau này thì các thư viện cũng được hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy tính, màn hình và máy chiếu.

Tỉnh Nam Định đã khánh thành 3 thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng. Dự án sẽ cung cấp khoảng 6.000 cuốn sách cho các trường học
 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định khánh thành 3 thư viện do Hàn Quốc tài trợ