Mỹ tiếp tục công bố video cảnh sát bắn chết người da màu

TG | 05/10/2016, 15:01

Nhằm phần nào xoa dịu sự giận dữ của người dân liên quan đến vụ một thanh niên da màu bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Los Angeles, bang California Sở Cảnh sát thành phố đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh tượng trên.

Đoạn phim do một camera giám sát quay lại cho thấy nạn nhân Carnell Snell, 18 tuổi, mặc áo xanh và tay trái đút trong túi áo, đã đi lại trong bãi đỗ xe của một trung tâm thương mại. Ở một thời điểm, Shell đã rút trong túi ra một vật giống như khẩu súng, sau đó dắt vào thắt lưng và bỏ chạy khi bị cảnh sát truy đuổi. Tuy nhiên, đoạn phim không cho thấy cảnh tượng nổ súng thực sự diễn ra.

Mỹ tiếp tục công bố video cảnh sát bắn chết người da màu

Hình ảnh được chụp lại từ một đoạn video.

Trao đổi với báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Los Angeles Charlie Beck tuyên bố quyết định công khai đoạn video trên là nhằm xua tan những lo ngại xung quanh việc cảnh sát bắn chết thanh niên người da màu Snell hôm 1/10 vừa qua cũng như làm sáng tỏ những thông tin sai lệch. 

Việc công bố các đoạn video trên được đưa ra sau khi nhiều người dân đã tiến hành biểu tình phản đối vụ việc. Họ cũng đặt nghi ngờ về động cơ của lực lượng chức năng trong bối cảnh liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát bắn chết. Phát biểu trong cuộc họp ủy ban cảnh sát thành phố, Eddie H, nhân viên cơ quan Mạng lưới Hành động cộng đồng của Los Angeles, cảnh báo nếu những vụ việc tương tự tiếp tục xảy ra, điều này đến một lúc nào đó có thể khiến người dân phát động một cuộc cách mạng để thay đổi tình trạng này.

Carnell Snell là nạn nhân thứ 3 bị bắn chết trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại phía Nam bang California cuối tuần qua. Trước đó, hai nạn nhân là Reginald Thomas và Alfred Olango cũng đã bị cảnh sát chặn bắn chết khi họ không mang vũ . Trong vụ Alfred Olando bị cảnh sát bắn chết thị trấn El Cajon, thành phố San, cảnh sát thành phố cũng đã công bố các đoạn video ghi lại cảnh tượng trên với hy vọng xua tan "sự hiểu lầm" về những gì đã diễn ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ tiếp tục công bố video cảnh sát bắn chết người da màu