Phenol là chất cực độc có trong tự nhiên như không khí, nguồn nước, đặc biệt, tự thân một số loại quả cũng chứa Phenol như: cà chua, táo, chuối, cam, nho đỏ, lạc và 1 số loại quả có màu khác.
Phenol có thể phá hủy da, gây tử vong nếu tiếp xúc, nhiễm Phenol với số lượng lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định Phenol không gây hại đối với sức khỏe con người thông qua thực phẩm nếu ở một tỷ lệ nhỏ.
Một kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, cà chua, táo, lạc, chuối, cam, nho đỏ và 1 số loại quả có màu… chứa phenol, nhưng vô hại với người sử dụng. Trong số đó, có cà chua, táo, lạc chứa nhiều chất Phenol hơn cả.
1. Cà chua
2. Táo
3. Nho đỏ
4. Cam
5. Lạc
6. Chuối