Moody’s nâng hạng tín nhiệm với loạt ngân hàng Việt

Trang Nhi | 10/09/2022, 09:23

Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, OCB, SeABank, TPBank và VIB là 8 ngân hàng được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm tiền gửi, nhà phát hành nội tệ và ngoại tệ dài hạn.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service (Moody’s) điều chỉnh xếp hạng đối với 12 ngân hàng của Việt Nam sau khi tổ chức này nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam từ mức Ba3 lên mức Ba2, triển vọng ổn định.

xep-hang-tin-nhiem.jpg
Moody’s nâng hạng tín nhiệm với loạt ngân hàng Việt

Cụ thể, Moody's đã nâng xếp hạng tiền gửi, nhà phát hành nội tệ và ngoại tệ dài hạn của 8 ngân hàng này thêm một bậcbao gồm Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, OCB, SeABank, TPBank và VIB 

Đồng thời, nâng một bậc đối với xếp hạng rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác với 7 ngân hàng bao gồm BIDV, Agribank, VietinBank, ABBank, LienVietPostBank, SHB và MSB.

Cũng trong lần đánh giá này, Moody’s điều chỉnh triển vọng xếp hạng của các ngân hàng Agribank, BIDV, OCB, SeABank, TPBank, VIB, Vietcombank và Vietinbank từ Ổn định sang Tích cực. Trong khi đó, triển vọng tín nhiệm của SHB vẫn giữ ở Tích cực. Triển vọng xếp hạng của ABBank, LienVietPostBank và MSB vẫn giữ ở mức Ổn định. 

Tín dụng quốc là yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng tiền gửi và phát hành nợ đối với các tổ chức tín dụng của Việt Nam. Moody’s tin rằng Chính phủ Việt Nam sẽ thể hiện khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho các ngân hàng trong thời điểm căng thẳng.

Trước đó, Moody’s đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam từ mức Ba3 lên mức Ba2, triển vọng Ổn định. 

Tổ chức này cho biết việc nâng hạng hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên mức Ba2 phản ánh đánh giá của tổ chức này về sức mạnh kinh tế ngày càng được tăng cường và khả năng chống chịu của Việt Nam trước các cú sốc vĩ mô bên ngoài được ghi nhận là tốt hơn so với các nước cùng mức xếp hạng tín nhiệm thể hiện hiệu quả chính sách được cải thiện.

Moody’s đánh giá nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, đa dạng hóa xuất khẩu và khả năng tiếp tục thu hút dòng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất chế biến chế tạo. 

Bài liên quan
Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Việt Nam ở triển vọng “Tích cực”
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings khẳng định xếp hạng mức trần tiền gửi ngoại tệ dài hạn của Việt Nam ở mức BB, triển vọng “Tích cực”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Moody’s nâng hạng tín nhiệm với loạt ngân hàng Việt