Mercedes ngừng đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid để dồn lực cho xe điện

Thục Anh (TH) | 15/09/2021, 14:42

Thay vì tiếp tục đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid, Mercedes sẽ tập trung vào phát triển các dòng xe thuần điện để tiết kiệm chi phí.

Hybrid sạc điện thường được xem như sự chuyển tiếp giữa động cơ đốt trong và xe điện thuần túy, vì nó kết hợp ưu điểm của cả hai công nghệ và giúp người dùng loại bỏ được nỗi lo xe hết điện giữa đường. Tuy nhiên, khi công nghệ pin được cải tiến và thời gian sạc pin ngắn hơn, xe hybrid sạc điện sẽ ngày càng trở nên không phù hợp và xe điện sẽ trở thành lựa chọn của nhiều người.

Đó cũng là điều Mercedes-Benz đang suy tính. Hãng xe sang Đức đã dừng phát triển xe hybrid sạc điện để tập trung nguồn lực làm xe điện thuần túy, theo trang Handelsblatt.

mercedesamggt63seperformance18e1631503201893630x354-1631585628472.jpg
Mercedes-AMG GT 63 S E Performance là mẫu xe hybrid sạc điện (PHEV) ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Munich vừa qua.

Ông Markus Schäfer, người đứng đầu bộ phận phát triển của Mercedes cho biết, Mercedes sẽ ngừng đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid. Đồng thời khẳng định, việc sử dụng cùng lúc 2 hệ dẫn động trên một chiếc xe là rất phức tạp và là một điểm yếu. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của công nghệ này chính là chi phí lớn.

Dù vậy, điều này không có nghĩa là các dòng xe Mercedes PHEV mới sẽ không bao giờ xuất hiện. Những khoản đầu tư đã chi ra, Mercedes sẽ tiếp tục sử dụng. Ví dụ như: AMG Project One hay GT 63 E Performance vừa được giới thiệu gần đây cho thấy dòng xe plug-in hybrid của hãng này vẫn còn tiềm năng.

Tuy nhiên, trước diễn biến các nhà sản xuất ô tô đang đầu tư mạnh vào dòng xe thuần điện, trong khi hãng vừa đổ tiền vào phát triển công nghệ pin thì việc Mercedes chấm dứt phát triển các dòng xe plug-in hybrid để tập trung vào xe điện là hoàn toàn hợp lý.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Munich vừa qua, Mercedes đã thu hút sự chú ý khi ra mắt tới 4 mẫu xe điện; trong đó có phiên bản sản xuất thực tế của mẫu EQE dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau, và chiếc Concept #1 là tiền đề cho mẫu SUV chạy điện hợp tác phát triển cùng đối tác Geely (Trung Quốc).

Bài liên quan
Mercedes-Benz C-Class sẽ có thêm phiên bản mới All-Terrain
Mercedes-Benz sẽ chính thức giới thiệu mẫu C-Class All-Terrain tại Triển lãm Munich IAA Mobility diễn ra vào tháng sau.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mercedes ngừng đầu tư vào công nghệ plug-in hybrid để dồn lực cho xe điện