An ninh trật tự

Lừa đảo chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng, một phụ nữ bị bắt giam

Tâm Phúc - Nguyễn Vũ 14/05/2024 10:56

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với VKSND cùng cấp tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986, ngụ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, do có quen biết từ trước, nên vào khoảng tháng 01/2021, Trang có đến nhà bà N.T.Q (ngụ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) nói rằng hiện nay có nhiều khách hàng đang vay vốn tại một phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại ở phường Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá) có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Nếu bà Q. có tiền thì cho Trang vay để Trang đưa cho những người này vay lấy lãi. Do tin tưởng Trang, nên bà Q. đồng ý.

Với thủ đoạn này, từ tháng 01/2021 đến tháng 8/2022, Trang đã nhiều lần vay của vợ chồng bà Q. với số tiền trên 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

trangluadao.png
Đối tượng Trang tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Trang thừa nhận, những thông tin Trang đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối, không có thật, mà Trang sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả lại tiền lãi cho số tiền gốc mà Trang vay từ vợ chồng bà Q.

Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ nên dẫn đến không có khả năng trả nợ cho vợ chồng bà Q. Vì vậy, bà Q. đã làm đơn tố cáo hành vi gian dối của Trang đến cơ quan Công an.

Qua khám xét nơi ở của bị can Trang, lực lượng Công an đã thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lừa đảo chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng, một phụ nữ bị bắt giam