Lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người có hoàn cảnh khó khăn

Hoàng Hải | 01/03/2021, 19:33

Là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Lương Thế Vũ được Báo Dân trí đăng bài viết kêu gọi bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ số tiền 400 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, Vũ lại giả danh kế toán Báo Dân trí để lừa đảo những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được bạn đọc Báo Dân trí hỗ trợ.

Ngày 1/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã quyết định hởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lương Thế Vũ (SN 1995, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, có con nhỏ bị não úng thủy nên Lương Thế Vũ được Báo Dân trí đăng bài viết kêu gọi bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ. Sau đó, Báo Dân trí đã chuyển số tiền 400 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ vào tài khoản cá nhân của Vũ giúp gia đình chữa bệnh cho con nhỏ.

20210225_090111.jpg
Lương Thế Vũ tại cơ quan Công an.

Đến tháng 9/2020, Vũ nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn nên theo dõi hoạt động thiện nguyện do Báo Dân trí phát động.

Vũ thu thập thông tin của các bị hại qua các bài viết của Báo Dân trí kêu gọi ủng hộ tiền cho các hoàn cảnh khó khăn, lấy các thông tin về người được ủng hộ, số tiền được ủng hộ.....

Sau đó, Vũ sử dụng điện thoại cá nhân gọi điện cho bà Bùi Thị Đan (trú huyện Nho Thanh, tỉnh Thanh Hóa, có con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo) mạo danh là nhân viên kế toán Báo điện tử Dân trí. Vũ nói đã chuyển dư số tiền ủng hộ cho bà Đan và yêu cầu bà Đan chuyển lại số tiền dư hơn 8 triệu đồng vào tài khoản của Vũ. Tin lời, bà Đan đã nhờ cháu gái đi chuyển số tiền trên vào tài khoản của Vũ.

Với thủ đoạn trên, Vũ khai nhận đã thực hiện 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo Dân trí dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm bệnh tật khác...

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Cơ quan điều tra yêu cầu ai là nạn nhân, liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông (gặp điều tra Nguyễn Viết Hiển, SĐT: 0978200990) để phối hợp giải quyết.

Bài liên quan
Khởi tố 2 chủ hụi lừa đảo hơn 1,5 tỷ đồng
Ngày 23/2, Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Tha (35 tuổi, ngụ ấp 4A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người có hoàn cảnh khó khăn