Lĩnh án tù vì chém người đến nhà đòi nợ

Ngọc Minh | 08/06/2020, 16:49

Ngày 8/6, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoài Châu (SN 1977, trú tại tổ dân phố 4, phường Tứ Hạ, TX.Hương Trà, tỉnh TT-Huế) về tội “Giết người”.

Khoảng 15h00 ngày 15/01/2018, anh Hoàng Thất (SN 1970), đến nhà tìm gặp Nguyễn Hoài Châu (tên gọi khác là Út) ở cùng tổ dân phố để đòi tiền công thợ mộc anh Thất làm thuê cho Châu trước đó. Thấy anh Thất đến, Châu rủ anh Thất và anh Hoàng Huy Quang (SN 1981), là hàng xóm của Châu cùng đi uống rượu. Trong lúc uống rượu giữa Thất và Châu xảy ra mâu thuẫn, cãi vã về số tiền công còn nợ nên Châu bỏ về trước.

Đến 19h00 cùng ngày, anh Thất quay lại nhà Châu lấy tiền, không có Châu ở nhà nên đi tìm thì thấy Châu đang ngồi ăn nhậu với một số người trong nhà anh Thản thuộc tổ dân phố 4, phường Tứ Hạ.

Do bực tức việc Châu hẹn nhưng không trả tiền mà ngồi nhậu nên giữa anh Thất và Châu có xảy ra tranh cãi dẫn đến xô xát. Anh Thất đã cầm gậy gỗ đánh vào lưng Châu. Bị đánh, Châu chạy vào lấy con dao quay ra chém liên tiếp 2 cái vào vùng đỉnh đầu của anh Thất. Thấy vậy, anh Thản và một số người đến căn ngăn rồi đưa anh Thất đi khâu vết thương và về nhà tự điều trị.

Lĩnh án tù vì chém người đến nhà đòi nợ

Bị cáo Nguyễn Hoài Châu tại phiên tòa.

Ngày 01/02/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà ra quyết định trưng cầu giám định số: 43 trưng cầu Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe đối với anh Hoàng Thất. Tại Bản kết luận giám định pháp y số 29-18/TgT ngày 06/02/2018 Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận thương tích của Hoàng Thất có tỷ lệ tổn thương chung cơ thể hiện tại là 19%.

Tại phiên tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối cải, xin được nhận một mức án nhẹ nhất để sớm trở làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo có tính chất nguy hiểm, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà gây nguy hại đến tính mạng của người khác, tuy nhiên xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, một phần lỗi là do bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoài Châu 5 năm tù về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Án mạng vì mâu thuẫn bột phát: Giáo dục nhân cách là then chốt
Các chuyên gia đánh giá, nhiều vụ án mạng do mâu thuẫn bột phát thường xuất phát từ những mâu thuẫn gia đình, tình ái hoặc sử dụng chất kích thích. Bên cạnh việc xử lý nghiêm minh, răn đe phòng ngừa chung cho xã hội, việc giáo dục đạo đức nhân cách từ gia đình, nhà trường là vấn đề then chốt để giảm thiểu những bi kịch đau lòng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lĩnh án tù vì chém người đến nhà đòi nợ