Âm nhạc - Phim

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2023

Thục Anh (T/H) 19/09/2023 - 10:44

Liên hoan phim (LHP) tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 do EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu) phối hợp với Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương thực hiện, sẽ diễn ra đồng thời từ ngày 22/9 đến ngày 28/9 tại Hà Nội và TP.HCM.

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam do Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) thực hiện. Sự kiện diễn ra thường niên với mong muốn giới thiệu những tác phẩm phim tài liệu xuất sắc đến với công chúng yêu điện ảnh tài liệu. Đây là lần thứ 13 Liên hoan được tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa giữa các nước EU và Việt Nam.

lien-hoan-phim-tai-lieu-chau-au-viet-nam-2023-thu-hut-nhieu-nuoc-tham-gia.jpg
Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2023 thu hút nhiều nước tham gia.

Liên hoan phim năm nay quy tụ 19 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc trong đó có 7 phim quốc tế (Áo, Bỉ, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Phần Lan) và 12 phim Việt Nam. Trong đó có 9 phim của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và 3 phim của các tác giả độc lập.

Nhiều phim đã dành được giải thưởng tại các Liên hoan phim Quốc tế và Việt Nam.

Thông qua các bộ phim, khán giả được tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như các nước khác. Đây sẽ là cơ hội để công chúng hiểu biết hơn về xã hội chúng ta đang sống, mối quan hệ giữa người với người, để khám phá thêm về đất nước, con người và những nền văn hóa khác nhau cũng như các vấn đề đương đại.

Các phim tham dự Liên hoan sẽ được công chiếu tại tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) và DCiné Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2023