Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan

A.V | 05/03/2021, 09:51

Gom góp toàn bộ tài sản dành dụm từ đồng lương công chức ít ỏi cộng với tiền tiết kiệm của cả gia đình để đầu tư vào hoa lan. Sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ đi kèm với bao nỗ lực, cuối cùng may mắn đã mỉm cười với Lê Văn Thường.

Duyên nghề từ đam mê

Bản thân tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM), có nhiều năm công tác tại cơ quan nhà nước. Mọi người đều tưởng anh Lê Văn Thường sẽ gắn bó mãi mãi với công việc yên ổn ấy, vậy nhưng chính niềm đam mê thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan đã đưa anh đến một ngã rẽ bất ngờ.

levanthuong6.jpg
Cơ duyên đến với nghề trồng lan đột biến bắt đầu từ đam mê hoa lan rừng của anh Thường

Anh chia sẻ: “Nói về cơ duyên đến với hoa lan, tất cả xuất phát từ đam mê của tôi dành cho loài hoa này. Sau tốt nghiệp đại học và dù có công việc nhà nước ổn định nhưng niềm đam mê với lan rừng đã thôi thúc tôi tìm đến con đường này”.

Tập tành chơi lan rừng từ năm 2015 để thảo mãn niềm đam mê, đến năm 2018 nhận thấy thị trường lan đột biến sôi động và nhiều tiềm năng, Lê Văn Thường quyết định gom vốn liếng của gia đình đầu tư vào "ván cược" này.

Vận may tỏa sáng

Nếu thời điểm chơi lan rừng, anh Lê Văn Thường chỉ cần chi 100 triệu đồng để thỏa niềm đam mê lẫn kinh doanh, thì để bước chân vào thị trường lan đột biến anh đã dồn toàn bộ tiền bạc tích góp của gia đình để đầu tư nhiều loại như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển oanh, Hồng Yên Thủy…

Đứng giữa một bên là niềm đam mê theo đuổi vẻ đẹp của lan đột biến cũng như hy vọng gặt hái được thành công từ việc kinh doanh này, một bên là sự yên ổn của gia đình thì anh Thường tâm tư: “Niềm đam mê lớn nhất của tôi chọn lan để kinh doanh phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho những người nông dân địa phương với mức thu nhập ổn định. Mơ ước của bản thân tôi đó nhân thật nhiều giống lan đột biến để cung cấp thật nhiều giống cho anh chị em yêu lan cả nước vào một ngày không xa”.

Vận may đã mỉm cười, khi giờ đây chỉ chưa đến 3 năm, anh đã sở hữu được vườn lan đột biến có diện tích hơn 300m2 với giá trị kinh tế cao. Nhà vườn của anh Thường có khoảng hơn 1000 chậu lan đột biến với hơn 20 chủng loại khác nhau.

Ngoài những loại lan "quốc dân" như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển oanh, Hồng Yên Thủy thì anh Thường còn là chủ của những giò lan đột biến quý hiếm như Hồng Minh Châu, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Gấu Trúc, 5 cánh trắng Phú Quý, 5 cánh trắng Bảo Duy...

levanthuong8.jpg
levanthuong3.jpg
Hiện anh đã sở hữu được vườn lan đột biến có diện tích hơn 300m2

Khi lan đột biến bắt đầu lên cơn sốt với nhiều giò lan được định giá tiền tỷ làm dư luận không khỏi thắc mắc về giá trị thực loài hoa này. Lê Văn Thường cho biết: “Bản thân tôi là một người yêu hoa lan, đặc biệt là lan đột biến cũng như có nhiều năm kinh nghiệm với nghề thì thấy “cơn sốt” này là chuyện khá bình thường, đơn giản vì số lượng cung không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, nên giá trị lan đột biến ngày càng cao”.

Tìm hiểu thêm thông tin về Lê Văn Thường tại https://www.facebook.com/thuong.levan.5817300/

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lê Văn Thường và ‘ván cược’ với hoa lan