Lãnh đạo Facebook bất ngờ từ chức

Minh Anh | 03/01/2021, 10:32

Mới đây, Giám đốc sản phẩm Facebook Rob Leathern đã bất ngờ đưa ra thông báo trên trang nội bộ công ty việc rời khỏi nền tảng mạng xã hội này. Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận về quyết định trên.

Rob Leathern là người chịu trách nhiệm về mảng quảng cáo của công ty. Ông cũng là nhân vật đứng đằng sau chiến dịch xử lý các thông tin quảng cáo chính trị nhạy cảm và tin giả về đại dịch Covid-19 trên mạng xã hội này trong năm qua.

Từ trước tới nay, vẫn chưa hề có thông tin nào về việc ông Rob Leathern sẽ thôi đảm nhiệm vị trí hiện tại. Công việc của ông cũng không hề có vấn đề gì.

dao.jpg
Cựu giám đốc sản phẩm Rob Leathern của Facebook. Ảnh: Rush Hour.

Đến khi có thông báo chính thức tại trang nội bộ của công ty mọi người mới bất ngờ về quyết định từ chức này. "Tôi rời Facebook để nghiên cứu về quyền riêng tư người dùng, bên cạnh lĩnh vực quảng cáo và mạng xã hội", Rob Leathern viết trong bài đăng, đồng thời không tiết lộ bến đỗ mới của mình.

Trước cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào ngày 3/11, Facebook bị chỉ trích nặng nề khi cho phép các thông tin nhạy cảm lan truyền trên mạng xã hội mà không được kiểm chứng.

Tháng 11/2020, ông Leathern viết trên Twitter rằng vì khả năng kỹ thuật, trong ngắn hạn Facebook không thể cho phép đăng quảng cáo chính trị theo từng bang hay từng nhà quảng cáo.

Ông đồng thời thông báo duy trì lệnh cấm quảng cáo bầu cử vô thời hạn trên mạng xã hội này.

Trong năm qua, Facebook phải đón nhận chỉ trích bởi hàng trăm nhân viên từ chính nội bộ công ty. Đầu tháng 7, hơn 200 công ty, trong đó có những tên tuổi lớn như Coca-Cola, Ford, Microsoft, Lego, Unileve... công khai dừng quảng cáo trên mạng xã hội này để phản đối chính sách kiểm duyệt nội dung thù địch và kích động bạo lực.

Bài liên quan
Facebook Việt Nam sẽ xóa các tài khoản gắn thẻ bài viết lừa lấy mật khẩu
Trò lừa đảo gắn thẻ người dùng Facebook vào các nội dung tai nạn giao thông để lừa lấy mật khẩu đã bị Facebook phát hiện, có thể sẽ xóa tài khoản liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Facebook bất ngờ từ chức