Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới

PV | 04/09/2014, 07:58

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2014 - 2015, ngày 3/9, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại nhiều trường học trên cả nước.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đáng trống khai giảng năm học mới. Ảnh: TTXVN

* Tại Tiền Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Tiền Giang.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo Tiền Giang nói chung, Trường THPT chuyên Tiền Giang nói riêng, cần có kế hoạch cụ thể, với các giải pháp khả thi, để tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt và học tốt; xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, có đạo đức tốt, nâng cao trách nhiệm trong công tác, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng Trường chuyên Tiền Giang 5.000 quyển vở, 200 chiếc cặp và 1 chiếc tivi.

Đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP Hồ Chí Minh), đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh lưu ý: Ngành giáo dục và đào tạo thành phố cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phát triển phẩm chất, năng lực của người học, khuyến khích tự học, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Ngành cần mở rộng hợp tác quốc tế về phát triển giáo dục và đào tạo, nhằm giảm dần khoảng cách giữa giáo dục và đào tạo của thành phố và các nước phát triển. Bên cạnh đó, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau trung học và xóa mù chữ cho người lớn, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm học 2014 - 2015, thành phố có 2.124 trường học từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, tăng 108 trường so với năm học trước. Tổng số học sinh trên địa bàn thành phố là 1.527.689 học sinh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã đến dự lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT chuyên Bắc Kạn.

Đồng chí Uông Chu Lưu đánh giá cao thành tích phấn đấu, nỗ lực của thầy trò Trường THPT chuyên Bắc Kạn và nhấn mạnh: Trường cần tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học...

Thành lập từ tháng 8/2003 với 2 lớp chọn từ Trường THPT  Bắc Kạn, đến nay Trường THPT  chuyên Bắc Kạn có 13 lớp với 416 học sinh, trong đó 50% số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Hàng năm, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt từ 86% trở lên; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng đều đạt trên 80%.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự và đánh trống khai giảng tại Trường THPT chuyên Thái Bình.

Phó Thủ tướng biểu dương nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình nói chung, Trường THPT chuyên Thái Bình nói riêng, trong suốt 26 năm xây dựng và phát triển với nhiều thành tích nổi bật.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, trong năm học mới, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình cũng như Trường THPT chuyên Thái Bình cần triển khai tốt kế hoạch của ngành giáo dục, Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo với các nhiệm vụ, giải pháp và lộ trình khả thi, phù hợp với điều kiện kinh tế của tỉnh và của nhà trường; chú trọng việc quán triệt để đội ngũ nhà giáo, cán bộ của trường có nhận thức đúng đắn và hành động thiết thực đối với hoạt động đổi mới của ngành, đẩy mạnh bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên. Trường cần tích cực xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, lành mạnh và quan tâm khuyến khích khả năng tự học, tính tự lập, phát huy tư duy sáng tạo trong học tập.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao tặng Trường THPT chuyên Thái Bình một bộ máy chiếu đa năng trị giá 56 triệu đồng.

Bài liên quan
Học sinh vác dao đuổi chém nhau trong trường học
Do mâu thuẫn, hai nhóm học sinh lớp 10 và lớp 11 của trường THPT Mỹ Đức C đã vác dao đuổi chém nhau trong sân trường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới