Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

VietJet đạt mức tăng trưởng 205%

17/8/2015 13:58 UTC+7
(Công lý) - VietJet đạt kết quả tăng trưởng 205% so với cùng kỳ năm 2014, doanh thu trên 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận đạt kế hoạch đề ra. Hệ số sử dụng ghế xấp xỉ bằng 90%, vận chuyển trên 4 triệu lượt khách, với 25.788 chuyến bay an toàn, tỷ lệ đúng giờ đạt 83%...

Đây là những con số ấn tượng được Hãng hàng không VietJet công bố tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh ngày 16/8. 

VietJet đạt mức tăng trưởng 205%

VietJet đạt kết quả tăng trưởng 205% so với cùng kỳ năm 2014.

Với kết quả trên, VietJet đóng góp 70% vào tăng trưởng vận chuyển hàng không nội địa; đưa khối lượng vận chuyển hàng không nội địa của Việt Nam đã tăng trên 26% so với cùng kỳ, cao nhất từ trước đến nay. Hãng hiện khai thác đội tàu bay 26 chiếc A320 và A321, với 33 đường bay trong nước và quốc tế đến Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Trung Quốc. Mặt khác, Trung tâm đào tạo của VietJet đưa vào hoạt động từ đầu năm 2015 tới nay đã cấp chứng nhận cho gần 3.300 học viên, hoàn thành được 246 khoá học bao gồm đào tạo học viên kỹ sư, phi công, hệ thống quản lý an toàn và các khoá học nghiệp vụ hàng không khác. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, kết quả sản xuất kinh doanh của VietJet với tốc độ tăng trưởng ấn tượng góp phần vào tăng trưởng chung của ngành hàng không và nền kinh tế. Đặc biệt với các chương trình vé máy bay giá rẻ đã tạo điều kiện cho nhiều người dân có cơ hội đi máy bay thuận tiện. 

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu VietJet cần chú trọng hơn đến công tác đảm bảo an toàn bay, trong công tác quản trị để tránh những rủi ro ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Đồng thời có lộ trình, chiến lược đào tào để tỷ lệ lao động Việt Nam làm việc trong VietJet ngày càng nhiều hơn (hiện đạt khoảng 40%). 

Nhân dịp này, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã trao Chứng nhận An toàn Vận hành IOSA (IATA Operational Safety Audit) cho hãng hàng không VietJet. Chứng nhận IOSA xác nhận mức độ cam kết cao nhất của một hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn khai thác dựa trên bộ tiêu chuẩn của IATA. Trước đó, hệ số độ tin cậy kỹ thuật của hãng VietJet đã được ghi nhận đạt tới 99,49%. Theo ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành VietJet, với việc đẩy mạnh đầu tư cho công tác an ninh, VietJet mong muốn đem tới cho hành khách những chuyến bay an toàn, thoải mái.

A.T
Bạn đang đọc bài viết VietJet đạt mức tăng trưởng 205% tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật