Báo Công lý
Chủ nhật, 26/1/2020

Thực hư việc sử dụng vật liệu kém chất lượng ở Dự án Louis City Đại Mỗ

24/4/2019 12:47 UTC+7
(Công lý) - Thời gian gần đây xuất hiện một số thông tin phản ánh việc đơn vị thi công tại Dự án Louis City Đại Mỗ chỉ đạo công nhân sử dụng vật tư vật liệu kém chất lượng. Phóng viên đã tìm hiểu để làm rõ những vấn đề trên.

Theo thông tin phóng viên có được, Dự án Louis City Đại Mỗ được triển khai tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là một trong những dự án bất động sản lớn của Tập đoàn Lã Vọng với nhiều lô biệt thự cao cấp, liền kề, trung tâm thương mại; dự tính cung cấp ra thị trường khoảng hơn 500 lô đất liền kề, gần 30 căn biệt thự và 4 Tòa chung cư cao cấp với 2.000 căn hộ.

Dự án này được Tập đoàn Lã Vọng phát triển với mong muốn xây dựng môi trường sống sang trọng với nhiều hạng mục mang đến cho khách hàng sản phẩm bất động sản “đẳng cấp” hàng đầu Việt Nam… Vì vậy, thời gian qua, Chủ đầu tư đã tập trung tài chính, nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Theo kế hoạch, một số hạng mục của dự án Dự án Louis City Đại Mỗ sẽ được hoàn thành và bàn giao trong quý IV năm nay.

Thực hư việc sử dụng vật liệu kém chất lượng ở Dự án Louis City Đại Mỗ

Liên quan đến thông tin việc đơn vị thi công tại Dự án Louis City Đại Mỗ chỉ đạo công nhân sử dụng vật tư vật liệu kém chất lượng, trao đổi với phóng viên, đại diện đơn vị thi công, ông Đặng Ngọc Dũng, Giám đốc Công ty CP xây dựng số 1 Hà Nội, Chi nhánh 116, khẳng định: “Những thông tin nói trên là hoàn toàn sai lệch. Thực tế, toàn bộ các hạng mục của Dự án Louis City Đại Mỗ đã và đang sử dụng thống nhất loại sơn do hãng Sơn Dulux cung cấp. Đây là mã sơn đặc biệt chỉ dành riêng cho dự án này. Ngoài ra, tất cả các loại vật liệu trước khi đưa vào thi công bao gồm cả bột bả, sơn… đều được kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, lấy mẫu và đưa đến các phòng thí nghiệm độc lập, uy tín để đánh giá kiểm tra. Việc này luôn được bên Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư giám sát chặt chẽ, nghiêm túc”.

Đặc biệt, đối với những thông tin cho rằng đơn vị thi công chỉ đạo công nhân pha tỷ lệ nước 60% vào sơn hoặc pha bột bả lẫn với nước rửa chén, bát… để làm cho nhanh, ông Ngô Văn Quang, một chuyên gia có hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng nhận định: “Bản thân người đưa ra thông tin này cũng đã thể hiện sự kém hiểu biết về lĩnh vực thi công xây dựng. Hoặc nếu có hiểu biết thì họ cũng cố tình tung tin để nhằm mục đích không trong sáng”.

Theo ông Quang, việc pha tỷ lệ nước 60% vào sơn là hoàn toàn bất khả thi. Tức là trong 100 Lít dung môi sơn sẽ có 60 Lít nước và 40 Lít sơn. Với tỷ lệ này thì công nhân không thể sơn được bởi theo khuyến cáo của hầu hết các nhà sản xuất, khả năng dung hợp với nước của sơn chỉ được tối đa theo tỷ lệ 20% nước + 80 % sơn. Nếu tỷ lệ vượt quá 20% nước thì các hạt phân tử của sơn sẽ không thể ngậm và dung hòa lượng nước dư dẫn đến hiện tượng tách nước khi phun lên tường; lượng nước đó sẽ chảy thành vệt, kéo theo sơn bị trôi.

Thực hư việc sử dụng vật liệu kém chất lượng ở Dự án Louis City Đại Mỗ

Đại diện Chủ đầu tư, Tập đoàn Lã Vọng cho biết, Công ty CP xây dựng số 1 Hà Nội, Chi nhánh 116 là đơn vị có kinh nghiệm thi công các công trình lớn. Công ty này đã vượt qua rất nhiều doanh nghiệp khác để trở thành nhà thầu thi công chính thức tại Dự án Louis City Đại Mỗ. Do đó, việc đưa ra những thông tin thất thiệt, thiếu chính xác nói trên là dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh của cá nhân hoặc đơn vị nào đó. Tập đoàn Lã Vọng và Công ty CP xây dựng số 1 Hà Nội, Chi nhánh 116 đều xác định Dự án Louis City Đại Mỗ là dự án lớn nên quá trình triển khai, thi công, chúng tôi luôn chú trọng chất lượng của từng hạng mục để khách hàng thực sự hài lòng khi nhận bàn giao bởi chất lượng “mang tầm quốc tế” của Dự án Louis City Đại Mỗ.

PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật