Khởi tố 3 đối tượng lừa "chạy điều chuyển" Giám đốc Công an tỉnh

Phong Vân | 20/03/2021, 20:45

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng lừa “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

3 đối tượng gồm Vũ Văn Quý (SN 1991, cư trú: 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP Hồ Chí Minh), Hoàng Thị Tâm (SN 1967, cư trú: cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (SN 1973, nơi cư trú: số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

luadao3.png
Đối tượng Trọng và Quyết định khởi tố.

Còn Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, nơi cư trú: tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) là đối tượng có liên quan, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

luadao2.png
Đối tượng Tâm 

Như tin đã đưa, vừa qua Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Trần Trí Mãnh (SN 1980, nơi cư trú: số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

luadao1.png
Đối tượng Quý 

Trong quá trình điều tra, Trần Trí Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 1/2021, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Các đối tượng thống nhất Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được việc nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác để tiêu xài cá nhân.

Thời gian tới, Công an An Giang sẽ tiếp tục điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Riêng bị can Trần Trí Mãnh cũng đã bị Công an An Giang khởi tố và tạm giam trong vụ án sản xuất buôn bán hàng giả vào ngày 11/3/2021.

Bài liên quan
Lừa điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh đến địa phương khác với giá 20 tỷ đồng
Để dễ bề thực hiện các hành vi bất chính, một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Trần Trí Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 3 đối tượng lừa "chạy điều chuyển" Giám đốc Công an tỉnh