Hét giá 20 tỷ để "chạy điều động" Giám đốc Công an tỉnh

Ngọc An | 10/03/2021, 13:17

Trần Trí Mãnh, 42 tuổi, đứng ra chịu trách nhiệm việc thuê người có khả năng tác động điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác để tiện bề thực hiện các hành vi phạm pháp.

Thực hiện chuyên án mang bí số 192M ngày 02/3/2021 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, SN 1980, trú số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, qua đó thu giữ nhiều đồ vậtt, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha…và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

manh.jpg
Trần Trí Mãnh

Ngoài việc khai báo các hành vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Theo đó, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác  trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đặc biệt các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục.

Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh, SN 1947, trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, thành phố Đà Nẵng (đối tượng này Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên.

dieu_chuyen.jpg
Các đối tượng liên quan đến vụ án

Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng, SN 1973, trú số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; Vũ Văn Quý, SN 1991, trú số 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và Hoàng Thị Tâm, SN 1967, trú cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này..

Đến giữa tháng 01/2021 cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, cả bọn thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Chúng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 03 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng.

Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng như sau: Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan CSĐT Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Công an quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Bài liên quan
Lập sàn giao dịch tiền ảo để lừa đảo chiếm đoạt 55 tỷ đồng
Cơ quan chức năng vừa bắt giữ một đối tượng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt 55 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hét giá 20 tỷ để "chạy điều động" Giám đốc Công an tỉnh