Lừa điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh đến địa phương khác với giá 20 tỷ đồng

Văn Hoàng | 09/03/2021, 21:45

Để dễ bề thực hiện các hành vi bất chính, một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Trần Trí Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

lat-tay-am-muu-dung-20-ty-de-dieu-dong-giam-doc-cong-an-an-giang-di-noi-khac.jpeg
Đối tượng Mãnh tại cơ quan công an.

Ngày 9/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, thực hiện chuyên án ngày 2/3, cơ quan điều tra tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH TM-SX Gia Thịnh.

Tại đây lực lượng chức năng thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha…; nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc. Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, thời gian gần đây, đồng chí Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo quyết liệt tấn công, truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… liên tục bị Công an tỉnh truy quét, bắt giữ.

Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Mãnh liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng (do Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng (SN 1973, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (SN 1991, ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967, ngụ huyện Phúc Thọ, Hà Nội), bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Đối tượng Quý khẳng định có “mối quan hệ” để thực hiện được âm mưu này.

cac-nghi-can-canh-trong-quy-tam-tai-co-quan-cong-an.jpg
Các đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm tại cơ quan công an.

Đến giữa tháng 1/2021, 4 đối tượng là Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang gặp Mãnh. Cả bọn thống nhất với Mãnh thực hiện tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Chúng yêu cầu Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Tuy nhiên, sau đó Quý không thể thực hiện được âm mưu trên, nên Quý, Tâm, Trọng bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã “chi phí” cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng.

Cụ thể, Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Sau khi xác minh, cơ quan CSĐT Công an An Giang tiến hành bắt giữ Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được cơ quan CSĐT quản lý để làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án

Bài liên quan
Tạm đóng cửa quán bar, karaoke trong dịp Tết tại An Giang
Ngày 10/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký công văn về việc hạn chế các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, các hàng karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage và rạp chiếu phim sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 11/2 đến hết ngày 16/2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lừa điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh đến địa phương khác với giá 20 tỷ đồng