Khoảng 300.000 thông tin cá nhân của người Việt Nam bị rao bán

Minh Anh | 09/01/2021, 11:52

Trên diễn đàn R.Forum, một tài khoản có tên @kjkwwfw đăng tải bài viết rao bán bộ dữ liệu cá nhân của khoảng 300.000 người dùng. Đây không phải lần đầu tiên dữ liệu cá nhân của người dùng Việt Nam bị phát tán trên diễn đàn dành cho hacker - R.Forum.

Một tài khoản có tên @kjkwwfw đăng tải bài viết rao bán bộ dữ liệu cá nhân của khoảng 300.000 người dùng trên diễn đàn R.Forum.

Theo đó bộ dữ liệu mà @kjkwwfw cung cấp sẽ bao gồm tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại của những cá nhân từng mua hàng trên trực tuyến.

tin.jpg
Thông tin cá nhân của khoảng 300.000 người dùng Việt Nam bị rao bán.

Để có thể lấy được đầy đủ bộ dữ liệu này, người mua cần trực tiếp liên hệ với @kjkwwfw và thương lượng giá. “Những dữ liệu này sẽ được cập nhật hàng tháng”, @kjkwwfw cho biết.

Các nạn nhân bị rao bán thông tin đều xác nhận sự việc là hoàn toàn đúng. Họ có nhiều cuộc gọi điện, nhiều địa chỉ gửi mail rất lạ với nhiều nội dung quảng cáo khác nhau trong khi họ không có nhu cầu tìm hiểu.

Các nạn nhân đều cho biết thời gian gần đây có mua hàng trên Facebook, Shopee, Lazada,… Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp thuê bao số điện thoại không chính xác hay sai thông tin người dùng.

Hiện tại, diễn đàn R.Forum là nơi các hacker chia sẻ, rao bán thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng từ nhiều nguồn khác nhau. Hàng tháng vẫn có nhiều tài khoản của các cá nhân bị rao bán công khai như vậy.

tin2.jpg
Thông tin cá nhân đang bị chuyển hóa thành “thông tin công cộng” khiến nhiều người hoang mang (Ảnh: internet)

Đây không phải lần đầu tiên dữ liệu của người Việt Nam bị rò rỉ. Trước đó, đã có hàng loạt trường hợp người dùng Facebook bị lộ trên diễn đàn này.

Ngày 18/11, một tài khoản hoạt động trên R.Forum đã phát tán một triệu dòng mã hiển thị tên người dùng, địa chỉ, email, số điện thoại… của hàng triệu tài khoản Facebook tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản trên R.Forum liên tục đăng tải các bài viết tìm mua dữ liệu người dùng tại Việt Nam.

“Tôi cần mua dữ liệu khách hàng của Nguyễn Kim, Ahamove, ngân hàng, chứng minh thư, bằng lái xe hoặc thông tin tài khoản ngân hàng”, tài khoản @lapt_19 viết.

Bài liên quan
Cuộc chiến giữa Facebook và Apple ngày càng leo thang căng thẳng
Trong vài tuần vừa qua, cuộc chiến giữa Facebook và Apple vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng, màn công kích này của Facebook là đang hướng đến một sự sụp đổ lớn của chính mình trong một khoảng thời gian dài.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khoảng 300.000 thông tin cá nhân của người Việt Nam bị rao bán