Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/1/2023

Nhân chứng vụ nổ ở Nga: Tất cả đều nghĩ mình sẽ chết

04/4/2017 10:38 UTC+7
Nhiều nhân chứng vẫn không khỏi bàng hoàng khi kể lại khoảnh khắc một quả bom tự chế kích nổ trên một toa của đoàn tàu điện ngầm đang di chuyển ở thành phố St.Peterburg của Nga chiều 3/4.

Tàu điện ngầm Nga biến dạng vụ nổ lớn

 


Vụ nổ khiến ít nhất 11 người chết, 40 người bị thương. (Ảnh: Getty)

Vụ nổ khiến ít nhất 11 người chết, 40 người bị thương. (Ảnh: Getty)

Một nhân chứng đã miêu tả lại khung cảnh hỗn loạn ở ga tàu điện ngầm Sennaya sau vụ nổ: “Khói ngập ở khắp nơi, thật kinh hoàng. Nhiều người bị thương, máu bê bết, tóc bị cháy… Chúng tôi được chỉ dẫn di chuyển về phía cửa thoát hiểm khi đoàn tàu đã dừng hẳn. Mọi người chỉ biết chạy trong hoảng loạn”.

"Trong toa tàu điện ngầm, tất cả đều nghĩ mình sẽ chết. Sau đó, chúng tôi được đưa ra ngoài và mọi người bắt đầu giúp đỡ lẫn nhau. Ai cũng bê bết máu", một hành khách chia sẻ với hãng tin TASS.

Một hành khách khác tại ga Sennaya, anh Stanislav Listyev, kể lại: "Tôi đang đi xuống thang máy tại quảng trưởng Sennaya vào khoảng 2h30 chiều (giờ địa phương), lúc đó, tôi cảm thấy rung chuyển ở bên dưới. Mọi thứ đều bao trùm trong khói, mọi người bắt đầu hoảng loạn".

Andrei Shurshev, một hành khách 22 tuổi ở toa kế cận, cho biết: “Lúc ấy bất ngờ có một tiếng nổ lớn. Khói bốc lên mù mịt và có mùi như mùi thuốc súng”.

Alexey Chirochkin, hành khách đang chờ tại ga vào thời điểm xảy ra vụ nổ, cũng cho biết khi anh ngồi chờ ở ghế sân ga bất ngờ một người phụ nữ tiến về phía anh rồi ngã sụp xuống. Trên mặt và tay người phụ nữ này cũng bê bết máu và cô bắt đầu òa khóc khi Chirochkin hỏi liệu cô có cần gọi xe cứu thương không. Chirochkin kể: “Tôi nhìn thấy rất nhiều người bị thương”.


Bên trong toa tàu sau vụ nổ bom. (Ảnh: PEH)

Bên trong toa tàu sau vụ nổ bom. (Ảnh: PEH)

Vụ nổ xảy ra khoảng 14h20 ngày 3/4 theo giờ địa phương trên một đoàn tàu điện ngầm đang di chuyển giữa ga Tekhnologichesky Institut và ga Sennaya Ploshchad. Vụ nổ khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, khoảng 40 người bị thương, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch.


Bên trong toa tàu sau vụ nổ bom. (Ảnh: PEH)

Bên trong toa tàu sau vụ nổ bom. (Ảnh: PEH)

Giới điều tra Nga cho rằng, đây có thể là một vụ đánh bom liều chết, song cũng không loại trừ các khả năng khác. Truyền thông Nga đưa tin, một hai nghi phạm trong vụ nổ bom trên được xác định là một thanh niên gốc Trung Á và mang quốc tịch Nga.


Cánh cửa toa tàu bị biến dạng sau vụ nổ. (Ảnh: Dailymail)

Cánh cửa toa tàu bị biến dạng sau vụ nổ. (Ảnh: Dailymail)

Khói mù mịt sau vụ nổ trên tàu điện ngầm ở St Petersburg, Nga

Minh Phương

Tổng hợp

Theo dantri

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật