Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 29/10 để khắc phục hậu quả bão số 9

Trang Trần | 28/10/2020, 14:58

Chiều 28/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở, các trường đại học tư thục về việc cho HSSV toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm một ngày để khắc phục hậu quả của bão số 9.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều vùng trên địa bàn huyện Hoà Vang và một số khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra ngập úng cục bộ; nhiều cơ sở trường học bị ảnh hưởng.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10 (thứ Năm) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão; đi học trở lại từ ngày 30/10 (thứ Sáu).

anh.jpg
Bão số 9 đã làm cho hàng loạt cây xanh ngã đổ và mưa trên diện rộng.

Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng hoặc chưa khắc phục xong ảnh hưởng do bão gây ra thì căn cứ vào tình hình thực tế, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10 để bảo đảm an toàn.

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đề xuất về phòng GD&ĐT để tổng hợp, theo dõi và báo cáo Sở GD&ĐT; các trường, trung tâm thuộc sở đề xuất và báo cáo về Sở GD&ĐT để theo dõi.

Các đơn vị, trường học khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp; khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão gây ra để chuẩn bị điều kiện bảo đảm cho học sinh đi học lại. Theo dõi, nắm bắt tình hình gia đình nhà giáo, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên bị thiệt hại do bão gây ra để có biện pháp hỗ trợ.

Bài liên quan
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
Do ảnh hưởng của bão số 9, các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to. Các chuyên gia đưa ra cảnh báo về lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và Khu vực Tây Nguyên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 29/10 để khắc phục hậu quả bão số 9