Gia Lai: Bão số 9 gây mất điện 4 huyện, cây cối đổ ngổn ngang

Trần Sỹ | 28/10/2020, 11:19

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại Gia Lai đã có mưa to đến rất to cùng với gió mạnh khiến cây cối đổ ngổn ngang, nhiều huyện, thị mất điện trên diện rộng.

Theo đó, 10h sáng ngày 28/10, thông tin từ Điện lực tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn 4 huyện, thị gồm: An Khê, K’bang, Ia Pa, Kông Chro bị sự cố lưới điện 110kv đã gây mất điện toàn diện tại các địa phương này. Tại địa bàn xã vùng biên giới Ia O (Ia Grai), một số nơi cũng mất điện từ sáng sớm.

lum.jpg
Cây cối ngã ra quốc lộ 25.

Ngoài ra, tại huyện Phú Thiện cây cối dọc đường Quốc lộ 25 ngã ra đường khiến cho việc lưu thông qua lại gặp nhiều khó khăn. Công an Giao thông huyện đã huy động toàn lực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đi kiểm tra, xử lý các cây bị ngã để phục vụ giao thông được thông suốt.

lum2.jpg
Một người dân trú mưa bị tai nạn ở Pleiku

Tại TP.Pleiku, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP.Pleiku, cho biết, vào khoảng 10h, một người dân bản địa khi di chuyển trên đường Nguyễn Viết Xuân, do mưa to và gió lớn nên ghé vào núp ở ven đường có hàng cây cổ thụ không may bị vỉ kèo mái nhà bay xuống trúng người. Hiện, người này đã được các cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang được điều tra.

Bài liên quan
Gia Lai – Kon Tum: Cho học sinh nghỉ học phòng bão số 9
Trước diễn biến phức tạp của bão số 9 gây mưa lớn, gió mạnh trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum, để đảm bảo an toàn về người và tài sản, Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh trên đã có công văn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia Lai: Bão số 9 gây mất điện 4 huyện, cây cối đổ ngổn ngang