Hàng trăm công nhân Hòa Phát chen chúc trong thời gian cách ly toàn xã hội

Dương Vương | 06/04/2020, 15:33

Trên các trang mạng xã hội, người dân đưa hình ảnh hàng trăm công nhân Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất tan giờ làm, đi chung 01 cổng gây bức xúc dư luận giữa mùa đại dịch Covid-19.

Hình ảnh công nhân đi sát nhau, mặc trang phục và đội mũ bảo hộ của Hòa Phát được xác định xảy ra vào chiều ngày 5/4. Chứng kiến hình ảnh này, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, phẫn nộ trên các nhóm Facebook công khai như Quê tao Bình Thuận, Dân Quảng Ngãi,…

Một Facebook cá nhân đưa hình ảnh, kèm lời chia sẻ: “Trước khi có dịch thì cho công nhân đi 04 cổng nên cũng hạn chế đông người… hôm nay dịch đến thời kỳ cao điểm thì lại bắt buộc công nhân chỉ đi 01 cổng duy nhất… nếu như một người nhiễm bệnh thì có phải nơi đây là ổ dịch lớn nhất cả nước không. Chụp hình quay phim thì bị đuổi việc nên phải lén chụp… thật sự nguy hiểm”

Thông tin trên được cộng đồng mạng chia sẻ hàng trăm lượt, lời bình luận phẫn nộ hành động, cách thức tổ chức của đơn vị thép Hòa Phát Dung Quất bất chấp Chỉ thị “cách ly toàn xã hội” của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 6/4, phóng viên Báo Công lý liên hệ xác nhận sự việc, đại diện truyền thông Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất cho rằng: “Đúng là có tình trạng đó, diễn ra chiều hôm qua, mọi người sốt ruột đi về nhanh nên ùn lại. Do hôm qua là ngày đầu tiên bổ sung biện pháp khử khuẩn ở cổng nên mọi người còn bỡ ngỡ. Hôm nay đã bình thường trở lại ở các cổng, không còn tình trạng đông người như hôm qua”.

Đại diện truyền thông cho biết thêm, ngoài biện pháp đeo khẩu trang, khử khuẩn, sát trùng theo quy định. Công ty đã giãn lượng người đi chở công nhân với 20 đến 22 người trên xe 45 chỗ. Đến nay, công ty thực hiện đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đúng chỉ đạo các cấp.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4. Trong đó, yêu cầu không tập trung quá 02 người trở lên và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Ngoài ra, nhân dân địa phương thường xuyên giám sát, cung cấp thông tin, hình ảnh về công tác ô nhiễm môi trường của Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất. Điển hình như hoạt động xả khói bụi ra môi trường, màu khói đa dạng với màu nâu, đen, trắng đậm,… gây bức xúc trong cộng đồng dân cư sống bên cạnh đại công trình tỷ đô la này.

Hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng tại Công ty Hòa Phát được đăng tải:

Hàng trăm công nhân Hòa Phát chen chúc trong thời gian cách ly toàn xã hội

Hàng trăm công nhân Hòa Phát Dung Quất tập trung trái với quy định cách ly toàn xã hội, khiến dư luận lo lắng về dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm công nhân Hòa Phát chen chúc trong thời gian cách ly toàn xã hội

Người dân bức xúc đăng tải hình ảnh cự ly giãn cách chưa phù hợp với quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Bài liên quan
Đại hội Đảng lần thứ XIII của Việt Nam thu hút truyền thông nhiều nước
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu diễn ra từ ngày 25/1, tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện này đã và đang trở thành tâm điểm thu hút truyền thông nhiều nước đưa tin, bình luận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng trăm công nhân Hòa Phát chen chúc trong thời gian cách ly toàn xã hội