Bất động sản

Hai khu đô thị đầu tiên trong quy hoạch Phân khu Sông Hồng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư

N.T.D 10/04/2024 - 09:39

Theo danh mục các dự án thu hồi đất năm 2024 của TP Hà Nội vừa công bố, có nhiều dự án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, trong đó có hai khu đô thị nằm trong quy hoạch Phân khu Sông Hồng.

Thứ nhất là dự án Khu đô thị thông minh – sinh thái rộng 268 ha gần cầu Nhật Tân. Vị trí cụ thể của dự án là thuộc địa bàn các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Thứ hai là Khu đô thị sinh thái đa chức năng phục vụ du lịch sông Hồng nằm tại các phường Liên Mạc, Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm. Đây cũng là vị trí sát nơi sắp xây dựng cầu Thượng Cát nối Bắc Từ Liêm với Đông Anh. Khu đô thị này có diện tích 94 ha.

uefwgwgweg.jpg
Ảnh minh họa.

Quy hoạch phân khu sông Hồng đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào 4/2022. Dựa trên quy hoạch được phê duyệt, phân khu đô thị sông Hồng có quy mô gần 11.000ha, trải dài từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, thuộc địa giới hành chính của 55 phường, xã thuộc 13 quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Đan Phượng, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín và Thanh Trì.

Trong đó, diện tích sông Hồng chiếm 3.600 ha (33%), đất bãi sông trên 5.400 ha (50%), phần diện tích còn lại là khu vực đã xây dựng gồm các khu làng xóm có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời như xã Bát Tràng, Văn Khê, Tráng Việt; các khu phố ngoài đê như Quảng An, Tứ Liên, Yên Phụ, Phúc Xá...

Dự báo quy mô dân số tối đa tại khu vực này đến năm 2030 vào khoảng 300.000 người. Trong đó, dân số hiện có giữ lại cải tạo chỉnh trang là 215.000 người, dân số đất nhóm nhà ở mới là 85.000 người.

Phân khu sông Hồng sẽ phân đoạn quản lý phát triển gồm 3 phân đoạn chính, trong đó từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì (đoạn R3-R4) là khu vực trung tâm của phân khu.

Hai khu đô thị đầu tiên được triển khai lựa chọn nhà đầu tư để đấu thầu kể từ khi Phân khu Sông Hồng được phê duyệt hứa hẹn góp phần thúc đẩy quá trình điều chỉnh xây dựng thành phố cũng như phát triển Thủ đô trở nên văn minh, hiện đại, bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai khu đô thị đầu tiên trong quy hoạch Phân khu Sông Hồng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư