Hà Nam thêm 4 ca dương tính Covid-19, phong tỏa tạm thời một thôn

Duy Uyên | 29/04/2021, 17:12

4 người thân là F1 của nam thanh niên mắc Covid-19 ở thôn Quân Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi bệnh nhân N.V.Đ (ngụ tại thôn Quan Nhân, Đạo Lý, Lý Nhân) dương tính lần một với SARS-CoV-2, ngành y tế đã xác định bước đầu có 32 F1.

Chiều 29/4, qua xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam đã xác định thêm 4 người có kết quả nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Những người này gồm: cha, mẹ đẻ, vợ, con của bệnh nhân Đ. Đáng chú ý, con bệnh nhân mới 1 tuổi.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu.

Hiện lãnh đạo tỉnh Hà Nam đang họp khẩn với tất cả các đơn vị trên địa bàn để triển khai biện pháp dập dịch. Trực tiếp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đang về Hà Nam cùng chỉ đạo.

Bệnh nhân N.V.Đ. (SN 1993; ngụ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động.

Về nước, anh Đ. được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, anh Đ. trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, bố anh Đ. ra Trạm Y tế xã Đạo Lý khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định anh Đ. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của anh N.V.Đ. sau khi từ khu cách ly trở về:

- Từ 21 đến sáng 22/4: Đi từ Đà Nẵng về trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam). Sau đó bắt taxi về thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Khi trở về nhà, người này tiếp xúc 7 người thân.

- Chiều 22/4, anh đi cắt tóc tại quán Thái Trung. Tối cùng ngày, anh cùng 4 người bạn đi nhậu tại quán bia Thắng Trọc (Bình Nghĩa, Bình Lục).

- Ngày 23/4, bệnh nhân đến nhà người thân và tiếp xúc 5 người.

- Ngày 24/4, người này đến xóm 4 Hồng Lý và tiếp xúc 5 người, sau đó đến cây xăng Thùy Dương, có đeo khẩu trang khi tiếp xúc nhân viên, lên trạm y tế khai báo.

- Ngày 25/4: Tiếp xúc hai người ở Quan Nhân.

Bài liên quan
Nam thanh niên ở Hà Nam trở về từ khu cách ly dương tính với SARS-CoV
Nam thanh niên 28 tuổi trở về từ Nhật Bản, kết thúc 2 tuần cách ly với xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, mấy ngày sau khi về nhà người này bị ho, sốt, xét nghiệm phát hiện dương tính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam thêm 4 ca dương tính Covid-19, phong tỏa tạm thời một thôn