Nam thanh niên ở Hà Nam trở về từ khu cách ly dương tính với SARS-CoV

Duy Uyên | 29/04/2021, 11:07

Nam thanh niên 28 tuổi trở về từ Nhật Bản, kết thúc 2 tuần cách ly với xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, mấy ngày sau khi về nhà người này bị ho, sốt, xét nghiệm phát hiện dương tính.

Sáng 29/4, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam xác nhận thông tin và cho biết, nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly là N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. 

Anh Đ. từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 vừa qua sau khi hết hợp đồng lao động. Sau nhập cảnh, anh cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, anh trở về Hà Nam, tự cách ly tại nhà. Sáng 24/4, anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam.

Hiện nam thanh niên này đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị.

Đại diện CDC Hà Nam cũng cho biết, người này đang được địa phương lấy mẫu xét nghiệm lại lần nữa. Đồng thời, mẫu bệnh phẩm cũng được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Liên quan trường hợp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc anh Đ. và người nhà tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà.

Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang học tại trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non có tiếp xúc anh Đ. và người nhà phải cho nghỉ học ngay đến khi có thông báo.

Các gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Thêm 8 ca mắc Covid-19 nhập cảnh ở 3 tỉnh thành
Bộ Y tế chiều 28/4 ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Nam Định, Đà Nẵng và Khánh Hòa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam thanh niên ở Hà Nam trở về từ khu cách ly dương tính với SARS-CoV