Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

"Nhật ký của mẹ" bất ngờ lọt top 10 Ca khúc hay nhất thế giới

20/8/2015 16:57 UTC+7
(Công lý) - Tin vui cho làng âm nhạc Việt Nam khi ca khúc “Nhật ký của mẹ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung do ca sỹ Hiền Thục thể hiện vừa được ghi danh vào top 10 ca khúc hay nhất thế giới.

Theo đó, “Nhật ký của mẹ” vừa được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới - The Best Vol 36, phát hành ngày 10/8/2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các cửa hàng trên toàn thế giới.

"Nhật ký của mẹ" bất ngờ lọt top 10 Ca khúc hay nhất thế giới

"Nhật ký của mẹ" bất ngờ lot top 10 trong Tuyển tập các ca khúc hay nhất thế giới

Tin tức này không chỉ là niềm từ hào của riêng nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và ca sỹ Hiền Thục mà còn là niềm tự hào của công chúng yêu nhạc Việt Nam khi âm nhạc Việt Nam được ghi danh ở làng nhạc thế giới, được công chúng trên toàn cầu vinh danh. Thông qua kênh phát hành Mailoider này, “Nhật ký của mẹ” sẽ được vang lên ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là vinh dự không phải nhạc sỹ, ca sỹ nào cũng có được.

"Nhật ký của mẹ" bất ngờ lọt top 10 Ca khúc hay nhất thế giới

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục nhận giải thưởng Bài hát yêu thích vào tháng 7/2015

Được biết, “Nhật ký của mẹ” được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết vào năm 2008 nhân dịp sinh nhật mẹ của mình, và phải đến năm 2011, ca khúc này mới được thu âm và đưa vào album CD My Family - Gia đình nhỏ, hạnh phúc to. Sau đó một năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn chung đã quay MV tranh cát cho ca khúc.

Đã gần 4 năm kể từ khi ca khúc Nhật ký của mẹ được phát hành rộng rãi đến khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để lại dấu ấn mạnh trong lòng người hâm mộ. Anh từng chia sẻ rằng: “Nhật ký của mẹ giống như một người mẹ cho tiền ăn quà vặt cho Chung vậy! Chung hay nói đùa với mẹ là "ngày xưa má hay cho con tiền quà, bây giờ má không cho nữa thì con có mẹ cho!".

"Nhật ký của mẹ" bất ngờ lọt top 10 Ca khúc hay nhất thế giới

Giai điệu và lời bài hát ngọt ngào, chan chứa tình mẹ lại được giọng hát truyền cảm của Hiền Thục thể hiện, vì thế “Nhật ký của mẹ” đã chạm được đến từng trái tim của người nghe nhạc trong nước ngay khi nó ra đời. Không những thế, ca khúc này đã được Yoshimoto Kayo, một ca sỹ người Nhật Bản dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt, gây nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.. Hiện, ca khúc “Nhật ký của mẹ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã ôm nhiều giải thưởng quý giá. 

MV "Nhật ký của mẹ"- Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết "Nhật ký của mẹ" bất ngờ lọt top 10 Ca khúc hay nhất thế giới tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Ngoc
    Mỗi lần nghe lại, cảm xúc như còn vẹn nguyên. Đó là thứ cảm xúc khó nói thành lời. Cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung.
    Thích0 Trả lời
  • Cỏ May
    Mình đã nghe rất nhiều lần và cũng đã hát rất nhiều bài Nhật ký của mẹ. Nhưng lần nào cũng vậy mình đều rưng rưng. Cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và ca sỹ Hiền Thục! Mỗi đoạn là một quãng đời của mình và các con! Cảm ơn các bạn thật nhiều!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật