Giải mã “cơn khát” Shophouse

PV | 22/04/2019, 17:01

Các đợt mở bán Shophouse của các dự án trong năm 2018 luôn trong tình trạng cháy hàng. Theo khảo sát, mức độ biến động giá shophouse đạt mức đỉnh thị trường lên đến trên dưới 200% so với giá trị ban đầu.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, với Shophouse, vị trí của dự án là yếu tố quyết định thành công của việc đầu tư. Nếu một sản phẩm có vị trí đẹp, giao thương thuận lợi, đa dạng loại hình kinh doanh thì mức lợi nhuận từ việc cho thuê Shophouse đạt bình quân khoảng 6 - 8%/năm.

Nhu cầu sở hữu Shophouse tăng cao

Trong khi loại hình Shophouse tại các nước phát triển đã nở rộ từ rất lâu thì tại Việt Nam, thuật ngữ “Shophouse” chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Ở các nước, sản phẩm Shophouse có giá trị thương mại và kinh tế rất cao, nhất là ở các thành phố phát triển thương mại - du lịch. Điển hình tại châu Á là Singapore, Malacca - Malaysia, Phuket - Thái Lan, Macao và Hồng Kông.

Giải mã “cơn khát” Shophouse

Phối cảnh Khu đô thị Vạn Phúc sau khi hoàn thiện -Ảnh: ĐP

Tại Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, Shophouse đã được khách hàng cũng như giới đầu tư đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống. Nhiều chuyên gia nhận định bất động sản cao cấp và hạng sang là phân khúc có tiềm năng tăng trưởng tốt trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là phân khúc Shophouse, với những sản phẩm Shophouse có vị trí đắc địa và hạ tầng đồng được kết nối thuận lợi luôn thu hút khách hàng.

Quỹ đất khan hiếm, giá Shophouse đi lên

Thực tế là hiện nay, hầu hết quỹ đất sạch ở TP.HCM đã cạn kiệt, đặc biệt là khu vực trung tâm không còn đất để phát triển các dự án đô thị - nhà phố. Trong khi đó, theo đề án mới,TP.HCM sẽ bắt đầu hạn chế xe ô-tô và cấm xe máy vào khu trung tâm bắt đầu từ năm 2020. Điều này đã thúc đẩy tâm lý của các nhà phát triển bất động sản cũng như khách hàng đổ xô lựa chọn các dự án nhà ở, Shophouse ở các khu vực lân cận. Đặc biệt những nơi có kết nối giao thông thuận lợi vào trung tâm thuận tiện.

Giải mã “cơn khát” Shophouse

Một góc tuyến phố thương mại trong Khu đô thị Vạn Phúc về đêm - Ảnh: ĐP

Theo báo cáo Knight Frank, bất động sản có vị trí đặc địa, ven sông luôn có giá trị cao trong định giá và chuyển nhượng, bởi không chỉ có môi trường sống trong lành, kết nối giao thông thuận lợi đặc biệt có thể sử dụng du thuyền và các loại phương tiện vận tải hành khách đường thủy. Bên cạnh đó cư dân có thể thoải mái tận hưởng nhiều cảnh quan thiên nhiên và không gian sống xanh mát.

Dễ thấy, xu hướng đó đang phát triển rõ từ châu Âu sang châu Á, tại châu Á điển hình là Singapore, Malaysia, mỗi căn Shophouse có mức giá từ 10 triệu đến hàng chục triệu USD. Tại Việt Nam, nhìn chung mức giá Shophouse còn khá mềm so với các nước trung bình từ 1 triệu đến 3 triệu USD và không ngừng tăng lên.

Giải mã “cơn khát” Shophouse

Tuyến phố thương mại trong Khu đô thị Vạn Phúc - Ảnh:  ĐP

Đơn cử, tại khu đô thị Vạn Phúc các đợt tung hàng shophouse với số lượng hạn chế đều được đặt khách hàng chờ đợi và đặt mua toàn bộ. Trong 3 năm vừa qua, mức tăng giá shophouse tại đây đạt trên 100%. Dự kiến trong tháng 4/2019, chủ đầu tư sẽ mở bán đợt cuối 30 căn shophouse hạng sang với mặt tiền lên đến 7-9m.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

KHU ĐÔ THỊ VẠN PHÚC

Hotline:1800 6363

Địa chỉ: Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Website: www.khudothivanphuc.com.vn

 

Bài liên quan
“Bộ sưu tập” shophouse Nam Phú Quốc sắp đón siêu phẩm mới?
Nam Phú Quốc nổi danh là tâm điểm của phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng, trong đó đặc biệt phải kể đến loại hình nhà phố thương mại với “bộ sưu tập” đa dạng, đón tiềm năng kinh doanh không giới hạn từ sự tăng trưởng du lịch của vùng đất.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải mã “cơn khát” Shophouse