Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng chao đảo chờ tin từ Fed

Trang Nhi | 23/06/2021, 08:17

Giá vàng hôm nay chao đảo trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu chính sách từ phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng thế giới

Đầu giờ sáng hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.779 USD/ounce, giảm 4,6 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay chao đảo trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu chính sách từ phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

gia-vang-23.6.jpg
Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng chao đảo chờ tin từ Fed

Trong nội dung văn bản đã được soạn sẵn, ông Jerome Powell được cho là sẽ đề cập đến đại dịch COVID-19 và nhấn mạnh vấn đề lạm phát chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed được cho là người linh hoạt và đôi khi sẽ trả lời không theo kịch bản trước các câu hỏi chất vấn.

Theo MarketWatch, George Saravelos - Chiến lược gia tiền tệ tại Deutsche Bank phân tích, việc “đọc” và theo sát các phản ứng trên các thị trường tài chính có thể báo hiệu rằng, các nhà đầu tư không nghĩ rằng, "Fed sẽ có khả năng tăng lãi suất mạnh ngay khi chu kỳ tăng bắt đầu".

Trong khi đó, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại quỹ StoneX - Rhona O’Connell, nhận xét cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong tuần trước không có thông điệp chính sách mềm mỏng như trong quá khứ, nhưng rõ ràng các thay đổi được tính đến đó chưa được áp dụng ngay.

Vàng được dự báo còn biến động khó lường trong ngắn hạn khi mà các động thái của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khó đoán định. Giới đầu tư đang mổ xẻ những tín hiệu chính sách từ những phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell.

Hoạt động mua bán của các quỹ đầu tư lớn cũng sẽ quyết định chiếu hướng của giá vàng trong ngắn hạn. Trong phiên đầu tuần, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 3,5 tấn trong phiên thứ Hai, giảm lượng vàng nắm giữ về 1049,56 tấn sau khi bắt đáy mua vào 11 tấn tỏng phiên cuối tuần trước.

Vàng cũng biến động mạnh theo đà tăng-giảm dữ dội trên thị trường tiền kỹ thuật số sau khi Trung Quốc có những động thái kiểm soát chặt chẽ thị trường này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) cho rằng “các hoạt động giao dịch tiền ảo đang gây gián đoạn trật tự kinh tế và tài chính bình thường, gây ra nguy cơ chuyển tiền xuyên biên giới trái phép, rửa tiền, các hành vi tội phạm và hoạt động phi pháp khác, cũng như xâm phạm nghiêm trọng sự an toàn tài sản của người dân”.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, trước giờ mở cửa phiên giao dịch, đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội đã giảm nhẹ giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 22/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 19/6: Rơi thẳng xuống đáy
Giá vàng hôm nay rơi thẳng đứng sau khi FED báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo của FED cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng chao đảo chờ tin từ Fed