Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy

Trang Nhi | 22/06/2021, 07:51

Giá vàng hôm nay hồi phục mạnh trong bối cảnh USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh.

Giá vàng thế giới

Đầu giờ sáng 22/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.784 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước.

gia-vang-22.6.jpg
Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy

Giới phân tích nhận định giá vàng hôm nay tăng mạnh vì dòng tiền đã quay lại thị trường. Nhiều quỹ đầu tư tăng số lượng vàng nắm giữ sau khi giá vàng giảm hơn 100 USD/ounce.

Cụ thể, tại phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, một số quỹ đầu tư đã mua vào 19 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares mua 11 tấn. Có thể động thái này đã kéo theo nhiều nhà đầu tư khác đưa vốn vào vàng. Giá vàng hôm nay của thế giới bật tăng mạnh mẽ.

Trong khi đó, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - bà Christine Lagarde -  nói trước Ủy ban Kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu rằng ECB tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo, giữ nguyên lãi suất cơ bản dù Mỹ dự kiến tăng lãi suất vào năm 2023.

Thông tin này có lẽ đã hỗ trợ cho thị trường vàng bởi sau tuyên bố của bà Christine Lagarde, đồng USD đã giảm giá so với Euro, tác động tích cực đến giá vàng hôm nay.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Mỹ có lúc từ 1,5%/năm xuống 1,35%/năm. Giới đầu tư tài chính không còn thu gom USD để mua trái phiếu, khiến đồng tiền này giảm giá so với nhiều đồng tiền khác. Từ đó, không ít nhà đầu tư tập trung vốn vào vàng . Giá vàng hôm nay có thêm động lực đi lên.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, trước giờ mở cửa, so với phiên trước, đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng nhẹ giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,78 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Giá vàng giảm mạnh trong khoảng một tuần qua là khá ngờ khi mà có nhiều yếu tố hỗ trợ. Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo tích cực khi mà lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu. Nhiều đánh giá cho rằng, đà bán tháo của vàng vừa qua là quá mức và đây là cơ hội để cơ cấu danh mục đầu tư.

Một số quỹ đầu tư vàng lớn bắt đầu đẩy mạnh mua vàng vào với dự báo lạm phát sẽ cao hơn trong nửa cuối năm. Trong phiên cuối tuần, quỹ tín thác vàng thế giới SPDR Gold Trust đã mua vào tới 11,07 tấn, nâng lượng vàng nắm giữ về 1053,06 tấn.

Vàng giảm giá còn do tiền chảy vào bất động sản trên phạm vi toàn cầu. Theo Bloomberg Economics, giá bất động sản trên khắp thế giới đang bùng lên mạnh mẽ, cảnh báo sẽ hình thành một bong bóng bất động sản lớn nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 18/6: Mất mốc 1.800 USD
Trước những tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed, mặc dù đã có những dấu hiệu phục hồi nhẹ nhưng giá vàng đã không còn giữ được ngưỡng 1.800 USD/ounce.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy