Công nghệ

Ford Ranger lần đầu có bản hybrid

Thục Anh (T/H) 20/09/2023 - 15:58

Phiên bản hybrid của mẫu bán tải Ford Ranger chỉ được phân phối tại thị trường châu Âu.

Được ra mắt toàn cầu vào tháng 11/2021, Ford Ranger thế hệ thứ 4 là một trong những mẫu bán tải nhận được nhiều sự chú ý nhất thế giới. Tại Việt Nam, đây là mẫu bán tải đứng đầu về doanh số trong phân khúc trong nhiều năm liền.

Mới đây, Ford đã chính thức giới thiệu phiên bản Plug-in Hybrid dành riêng cho thị trường châu Âu. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu bán tải này được trang bị công nghệ Plug-in Hybrid.

Hệ truyền động Ford Ranger PHEV kết hợp động cơ EcoBoost 2.3L 4 xy-lanh tăng áp với mô-tơ điện đơn và pin chưa rõ dung lượng. Mô-men xoắn xe được hứa hẹn "cao hơn mọi cấu hình khác" nghĩa là không thấp hơn mức 600 Nm của Ranger chạy máy V6, mạnh hơn cả phiên bản hiệu suất cao Ranger Raptor. Công suất xe chắc chắn cũng sẽ cao hơn mốc 270 mã lực của bản 2.3L thường. Bản này mặc định dùng dẫn động 2 cầu.

ford-ranger-hybrid-ra-mat.jpg
Ford Ranger hybrid ra mắt

Hệ thống Pro Power Onboard bổ sung trên Ford Ranger PHEV mang lại cho người dùng nhiều ổ cắm điện mới ở vị trí cửa hậu và bên trong cabin. Đây sẽ là trang bị ăn điểm với những người thích đi cắm trại.

Về mặt ngoại thất, Ford Ranger PHEV không có quá nhiều sự thay đổi so với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong thuần túy. Xe được phát triển từ biến thể Ranger Wildtrak, với thiết kế mâm kiểu mới kích thước 18 inch. Cổng sạc của xe bố trí phía trên hốc bánh sau bên trái.

Các tính năng được trang bị tiêu chuẩn bao gồm hệ dẫn động 4 bánh, khả năng vượt địa hình, chế độ lái, hệ thống hỗ trợ lái và an toàn… Khả năng kéo của chiếc Ranger PHEV có thể lên đến 3.500 kg.

Ford Ranger PHEV sẽ chính thức đi vào sản xuất từ cuối 2024 và bắt đầu bàn giao vào đầu 2025. Bản này đã được xác nhận có mặt tại nhiều thị trường như châu Âu và Australia, đồng thời hãng cũng hứa hẹn bổ sung bản chủ lực này tại nhiều quốc gia khác. Thông số hoàn chỉnh xe sẽ được công bố trong những tuần tới.

Như thường lệ, khả năng không nhỏ cấu hình truyền động này sẽ xuất hiện lại trên Ford Everest chung khung gầm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ford Ranger lần đầu có bản hybrid