Điện Biên: Học sinh cấp 1 nghỉ học từ 11/5

Đức Duy | 10/05/2021, 14:18

Từ ngày 10/5, trẻ em mầm non trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ được nghỉ học. Riêng học sinh Khối 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX vẫn đến trường ôn thi THPT bình thường, phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

hn-tieu-hoc-binh-minh-056.jpg
Sẵn sàng ứng phó với tình huống xuất hiện dịch trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Ảnh HN.

Theo như văn bản của Sở GDĐT Điện Biên gửi đến các đơn vị giáo dục, học sinh cấp tiểu học; học sinh, học viên cấp THCS và học sinh lớp 10, lớp 11 thuộc các trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT), THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) cấp huyện nghỉ học từ ngày 11/5/2021.

Tuy nhiên, ngay khi phát hiện thêm ca dương tính mới vào hôm qua (9/5), nhiều địa phương đã chủ động cho học sinh nghỉ học từ 10/5.

Riêng học sinh Khối 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX vẫn đến trường ôn thi THPT bình thường song phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Theo như chia sẻ của đại diện Sở GDĐT Điện Biên, Sở đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sẵn sàng ứng phó với tình huống xuất hiện dịch trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Các trường Mầm non hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình phù hợp với yêu cầu của Chương trình Giáo dục mầm non, đối tượng trẻ và điều kiện thực tế.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các trường trao đổi với phụ huynh học sinh xây dựng nội dung, chủ đề để dạy học phù hợp cho trẻ tại nhà. Đối với trẻ mẫu giáo, đặc biệt là trẻ 5 tuổi cần định hướng cho phụ huynh các hoạt động để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1.

Đối với giáo dục phổ thông, GDTX, Sở yêu cầu các trường chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, kiểm tra, đánh giá học kỳ 2 năm học 2020-2021. Đồng thời chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh, học viên tự học tại nhà, ôn tập, củng cố kiến thức.

Ngoài ra, giáo viên phải hướng dẫn học sinh tự học bằng các hình thức linh hoạt, hoặc ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp để hoàn thành chương trình dạy học.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Sở, căn cứ tình hình thực tế, các đơn vị điều chỉnh thời gian tổ chức xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9 đúng quy chế. Các Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp hoàn thành trước ngày 20/5/2021.

Đối với học sinh 12, rà soát, phân loại học sinh, học viên để điều chỉnh phương pháp ôn tập, ôn thi phù hợp với đối tượng. Đặc biệt, có giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng ôn thi, ôn tập cho học sinh, học viên có học lực yếu, kém, học viên là cán bộ, công chức cấp xã. Thực hiện tổ chức tổng kết năm học bằng các hình thức phù hợp với điều kiện thực tế.

Bài liên quan
Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ để đảm bảo tất cả người dân Việt Nam được tiêm vaccine COVID-19
Chiều 21/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Biên: Học sinh cấp 1 nghỉ học từ 11/5